Thứ 4, Ngày 23 Tháng 1 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Ia Pa: Bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm cắp
Ngày cập nhật: 12/09/2018 10:31:27 | Lượt xem: 8746.0 | |
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Pa vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 05 đối tượng gồm: Ksor Quang (28 tuổi), Ksor Piao (24 tuổi), Ksor Hải (22 tuổi), Ksor Khui (27 tuổi), cùng trú tại xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa và Hiao Moan, 23 tuổi, trú tại xã Chư Mố, huyện Ia Pa về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm tài sản từ năm 2016 đến nay.
Từ phải qua: Ksor Hải, Hiao Moan, Ksor Quang, Ksor Khui, Ksor Piao.

Như tin đã đưa, khoảng 14h00 ngày 04/9/2018, Công an huyện tiếp nhận đơn của chị Đinh H'Dan, SN 1989, trú tại làng Bi Giông, xã Pờ Tó trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 01 con bò, trị giá khoảng 10 triệu đồng. Sau khi nhận tin báo, Công an huyện đã triển khai lực lượng tiến hành truy xét và xác định 04 đối tượng gồm: Ksor Quang, Ksor Piao, Ksor Hải và Ksor Khui đã thực hiện vụ trộm cắp trên.

Khoảng 21h00 ngày 04/9/2018, Công an huyện Ia Pa đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Ksor Quang tại nhà riêng của y. Đến 03h00 sáng ngày 06/9/2018, Cơ quan điều tra bắt giữ 03 đối tượng gồm Ksor Hải, Ksor Khui và Ksor Piao khi các đối tượng đang lẩn trốn tại rẫy của ông Ksor Bảo (bố vợ của Ksor Piao) ở khu vực núi xã Ia Kdăm. Ngày 09/9/2018, Hiao Moan đã đến cơ quan Công an đầu thú. Ngoài ra, theo lời khai của các đối tượng, có 03 đối tượng khác trong vụ trộm là Kpă Nuynh, 23 tuổi, Ksor Dứ, 23 tuổi và Kpă Khanh, 26 tuổi, cùng trú tại làng Briu 2, xã Chư Mố hiện đang lẩn trốn.

Qua điều tra mở rộng, các đối tượng khai nhận ngoài vụ trộm cắp bò của chị Đinh H'Dan chúng còn gây ra 05 vụ trộm cắp bò khác tại xã Pờ Tó, trộm cắp 01 ti vi và đầu thu tại Trung tâm y tế huyện Ia Pa, trộm cắp 02 điện thoại di động tại Công trường xây dựng Trường Phạm Hồng Thái xã Ia Tul, trộm cắp 02 xe mô tô tại xã Ia Broái và tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Ayun Pa, trộm cắp 01 xe đạp và 03 bao phân tại xã Kim Tân, huyện Ia Pa, trộm cắp hàng hóa (04 thùng bia, 04 thùng cà phê, 01 thùng nước ngọt, 01 thùng Knor…) tại thôn Bình Trung, xã Chư Răng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ vụ việc và truy bắt các đối tượng còn lại.

Đức Linh