Thứ 2, Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Ra mắt mô hình “Làng an toàn không tội phạm và tệ nạn xã hội” tại làng Bui, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah
Ngày cập nhật: 15/10/2018 08:39:33 | Lượt xem: 81.0 | |
Sáng 07/10/2018, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Hưng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Làng an toàn không tội phạm và tệ nạn xã hội” tại làng Bui. Tới dự có đồng chí Đại tá Trần Quang Huy - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng chí Đại tá Dương Văn Tuấn - Trưởng Công an huyện Chư Pah.

Mô hình “Làng an toàn không tội phạm và tệ nạn xã hội” được thành lập gồm 11 thành viên, do đồng chí Bí thư chi bộ thôn làm tổ trưởng, có nhiệm vụ phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng của xã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Lãnh đạo công an huyện Chư Pah tham dự buổi ra mắt mô hình “Làng an toàn không tội phạm và tệ nạn xã hội”

Mô hình nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của nhân dân đối với công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khu dân cư vững mạnh, góp phần đảm bảo ANCT - TTATXH ở địa bàn cơ sở; tăng cường sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Nghĩa Hưng và phát huy vai trò của mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể tại cơ sở trong công tác bảo đảm ổn định an ninh, trật tự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Minh, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng cảm ơn sự quan tâm, hướng dẫn của Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và Công an huyện Chư Pah trong việc xây dựng mô hình; đồng chí mong muốn các thành viên của mô hình phải phát huy tính tiền phong gương mẫu, nêu cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chủ tịch UBND xã tin tưởng mô hình “Làng an toàn không tội phạm và tệ nạn xã hội” đi vào hoạt động sẽ có hiệu quả góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự ngay tại cơ sở, phấn đấu duy trì hoạt động của mô hình thành một mô hình điểm của xã, từ đó nhân rộng trên địa bàn xã.

Khánh Ngô