Thứ 2, Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Công an tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018
Ngày cập nhật: 18/10/2018 01:54:17 | Lượt xem: 75.0 | |
Nhằm kịp thời triển khai các nội dung, hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng. Ngày 12/9/2018, Công an tỉnh ban hành kế hoạch về tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) năm 2018.

Chủ đề Ngày Pháp luật năm 2018 được xác định “Cán bộ, chiến sĩ Công an Gia Lai tích cực nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018 được Công an các đơn vị, địa phương tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: Tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt, tập huấn chuyên sâu các văn bản pháp luật; tổ chức thi tìm hiểu pháp luật; tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng... Đồng thời phối hợp với sở, ngành, địa phương có chương trình, hoạt động cụ thể, thiết thực, tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại địa bàn dân cư, cơ quan, trường học, tập trung các đối tượng đặc thù, vùng sâu, vùng xa; khuyến khích cán bộ, chiến sĩ viết tin, bài đăng Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh phục vụ tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về an ninh, trật tự...

Mục đích là đưa việc học tập, tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, chiến sĩ và người dân, góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, xây dựng, áp dụng và thi hành pháp luật trong toàn Công an tỉnh.

Được biết, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 bắt đầu từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 30/11/2018, trong đó cao điểm của tuần lễ từ ngày 01/11/2018 đến hết ngày 11/11/2018.

Vũ Tân