Thứ 4, Ngày 17 Tháng 7 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật và khai thác cát sỏi trên đường thủy nội địa
Ngày cập nhật: 22/10/2018 04:13:45 | Lượt xem: 78 | |
Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi trên sông và cửa biển, Cục Cảnh sát giao thông xây dựng kế hoạch chuyên đề tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật phương tiện và hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sỏi trên đường thủy nội địa.

Theo đó, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Cục Cảnh sát giao thông và Công an các địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp với các đơn vị chức năng, chính quyền các cấp tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định về: Phương tiện vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm và an toàn kỹ thuật; vi phạm trong hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sỏi trên đường thủy nội địa. Thông qua công tác kiểm tra, xử lý để phát hiện, kiến nghị, đề xuất khắc phục những sở hở, thiếu sót trong quản lý Nhà nước đối với phương tiện, thuyền viên và hoạt động khai thác, vận chuyển cát, sỏi trên đường thủy nội địa nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy.

Tập trung kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải, phương tiện khai thác cát, sỏi vi phạm các quy định về điều kiện hoạt động của phương tiện.

Cụ thể sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải, phương tiện khai thác cát, sỏi vi phạm các quy định về điều kiện hoạt động của phương tiện, đăng ký, đăng kiểm thuộc thẩm quyền xử lý của Cảnh sát đường thủy, gồm: Tàu cuốc, tàu hút, tàu cần cẩu và các tàu có công dụng tương tự, tàu chở hàng, tập trung vào tàu chở cát, sỏi và xác định tính hợp pháp của hàng hóa trên tàu theo quy định; liên quan đến vi phạm về hóa đơn, chứng từ, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ thì phối hợp với cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý theo quy định. Ngoài các vi phạm trên, trong quá trình kiểm tra phát hiện các vi phạm khác thì tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian thực hiện từ ngày 22/10/2018 đến ngày 22/12/2018.

Theo mps.gov.vn