Thứ 2, Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Gắn phát triển sản xuất với đảm bảo an ninh trật tự
Ngày cập nhật: 29/10/2018 02:56:39 | Lượt xem: 85.0 | |
Chiều 26/10/2018, Công an hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum và Công ty Thuỷ điện Ia Ly tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn ngành điện.
Cán bộ, công nhân viên Nhà máy thuỷ điện Pleikrông, thuộc Công ty Thuỷ điện Ia Ly đón nhận cờ thi đua của Bộ Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Với phương châm quần chúng nhân dân là “vành đai bảo vệ”, những năm qua, Công ty thuỷ điện Ia Ly đã xây dựng và duy trì mô hình “Đảm bảo an toàn an ninh trật tự trong và ngoài Thuỷ điện”. Điểm nhấn của mô hình là tranh thủ người có uy tín để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ công trình kết hợp với thực hiện các hoạt động tình nghĩa. Đây được xem là một trong những điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ tháng 10-2016 đến nay, đơn vị phối hợp lực lượng Công an triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch bảo vệ, tổ chức các chương trình tập huấn chuyên đề về công tác đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh nội bộ, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, vv… Thông báo tình hình liên quan đến an ninh trật tự, thủ đoạn mới của tội phạm do lực lượng Công an cung cấp đến toàn cán bộ, công nhân viên. Đồng thời phối hợp lực lượng Công an điều tra làm rõ 4 vụ phạm pháp hình sự xảy ra tại vành đai bảo vệ công trình thuỷ điện.

Tại hội nghị, các bên đã thảo luận đề ra phương án khắc phục một số hạn chế trong công tác phối hợp, nhất là trong việc trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết các vụ việc xâm phạm hành lang bảo vệ hồ chứa, v.v..

Đại tá Rah Lan Lâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân Công ty Thuỷ điện Ia Ly về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế phối hợp.

Nhân dịp này, cán bộ, công nhân viên Nhà máy thuỷ điện Pleikrông, thuộc Công ty Thuỷ điện Ia Ly vinh dự đón nhận cờ thi đua của Bộ Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 12 lượt tập thể và 25 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế phối hợp cũng được Công an tỉnh Gia Lai, Kon Tum và Công ty Thuỷ điện Ia Ly khen thưởng.

Thuý Trinh