Thứ 5, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Vai trò của thanh niên trong hòa hợp các dân tộc ASEAN
Ngày cập nhật: 29/10/2018 04:25:55 | Lượt xem: 43 | |
Ngày 29/10, tại Jakarta, Bộ Ngoại giao nước này đã tổ chức gặp mặt đoàn tham gia Trại giao lưu thanh niên ASEAN 2018 (AYIC) gồm 22 thanh niên đến từ các nước thành viên ASEAN. Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với sự hòa hợp và hòa nhập của các dân tộc ASEAN, cũng như đối với nền tảng của quá trình xây dựng cộng đồng ASEAN.

Sự kiện do Bộ Ngoại giao, Bộ Điều phối phát triển con người và văn hóa (CMEA PMK) và Bộ Nội vụ Indonesia phối hợp tổ chức.

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, các thanh thiếu niên ASEAN đại diện cho đa dạng văn hóa và tôn giáo từ các nước trong khu vực đã tham gia chương trình hoạt động 6 ngày ở Jakarta, Yogyakarta và Bali với các hoạt động tương tác trực tiếp như đối thoại, thảo luận và hội thảo. Các thành viên cũng tham quan các địa điểm văn hóa và tôn giáo nổi tiếng của Indonesia như: Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal và nhà thờ Thiên chúa giáo ở Jakarta; Đền Borobudur, Prambanan và Nhà thờ Hồi giáo Kotagede Mataram ở Yogyakarta; Đền Besakih và làng Dalung ở Bali… Họ cũng đã có cơ hội đối thoại với các học giả và sinh viên tại Đại học Gadjah Mada, Yogyakarta và Đại học Hindu Indonesia, Denpasar…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Indonesia, ông AM Fachir nhấn mạnh: "ASEAN cần phải khắc sâu các giá trị của sự khoan dung cũng như quản lý sự đa dạng về tôn giáo và văn hóa để các nhà lãnh đạo tương lai bảo đảm rằng khu vực này sẽ luôn hòa bình, thịnh vượng. Chúng ta phải tận dụng những cơ hội dân số vàng trong khu vực ASEAN để tiếp tục trao quyền cho thanh thiếu niên thông qua các hoạt động hợp tác, nuôi dưỡng các giá trị và sự khoan dung chia sẻ; hóa giải các thách thức để phát triển ASEAN trở thành khu vực đáng tự hào”.

Trong khi đó, ông Mochtan, Phó Tổng Thư ký ASEAN cho biết: “Trong suốt 5 thập kỷ tồn tại, ASEAN đã phát triển thịnh vượng trong một hệ sinh thái đa văn hóa và đa tôn giáo. Mặc dù có sự khác biệt cũng như tương đồng, chúng ta đã có được hơn nửa thế kỷ hòa bình cùng tồn tại. Đây là di sản thực sự của ASEAN. Tuy nhiên, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ mang lại những ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của con người, tương tác của giới trẻ và các cấu trúc xã hội của cộng đồng. Lý do chúng ta đang đầu tư để thấm nhuần những giá trị này trong giới trẻ là để bảo đảm rằng 20 năm nữa tương lai của ASEAN vẫn là một khu vực hòa bình và hài hòa. Thế hệ trẻ luôn có tầm quan trọng trong chương trình nghị sự của ASEAN. Vì vậy, có thể nói rằng, Trại giao lưu thanh niên ASEAN 2018 là một bước đi chiến lược trong việc đưa Tuyên ngôn Văn hóa phòng ngừa thành hành động thực sự. Bởi vì tuổi trẻ không chỉ là tương lai của chúng ta mà còn là hiện tại của chúng ta”.

Các thành viên tham gia Trại giao lưu đã đưa ra thông điệp khắc sâu các giá trị chung của ASEAN giữa các dân tộc ASEAN như hòa bình, hài hòa, hiểu biết văn hóa, có trách nhiệm xã hội… hành động theo tinh thần của Tuyên bố về Văn hóa phòng ngừa vì một xã hội hòa bình, hòa nhập, năng động, khỏe mạnh và hài hòa./.

Theo chinhphu.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Kinh tế Hàn Quốc gặp ‘làn gió ngược”
Phát động cuộc thi thiết kế Logo Năm ASEAN 2020
Nga-Triều sẽ họp thượng đỉnh ở đảo Russky?
Sẽ có làn sóng di cư lần 2 vào châu Âu?
Suy diễn sai lệch vụ án Đoàn Thị Hương để tạo cớ chống phá
Cảnh giác trước thông tin "lập lờ đánh lận con đen"
Vấn đề người dân cần biết xung quanh việc cấp hộ chiếu phổ thông
Hàn Quốc mong muốn mở rộng quan hệ với các nước ASEAN
Về thương vụ Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 của Nga
Nhật Bản công bố tiền giấy mới in bằng công nghệ 3D
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0000926661
Đang online: 106
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014