Thứ 5, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Rơi máy bay chờ 188 hành khách tại Indonesia
Ngày cập nhật: 29/10/2018 04:31:25 | Lượt xem: 35 | |
Máy bay của hãng hàng không Lion Air bị mất liên lạc chỉ 13 phút sau khi cất cánh và được xác nhận đã rơi xuống biển Java.

Thông báo mới nhất của Bộ Giao thông vận tải Indonesia xác nhận có 188 hành khách đi trên máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air gặp nạn sáng nay (29/10).

Chuyến bay mang số hiệu JT-610 của Lion Air cất cánh từ sân bay Jarkarta lúc 6h20 sáng 29/10 (theo giờ địa phương) và mất liên lạc vào lúc 6h33. Theo kế hoạch, chiếc máy bay Boeing 737 nói trên đang trên hành trình từ thủ đô Jarkarta của Indonesia đến Pangkal Pinang.
Cơ quan cứu hộ Indonesia đã xác nhận máy bay trên rơi xuống biển. Các nhóm cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đang được triển khai khẩn trương.

Các nguồn tin từ cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta, cho hay xác máy bay đã được tìm thấy. Suyadi, nhân viên điều phối tàu ở cảng, kể rằng lúc 6h45, ông nhận được tin một tàu kéo phát hiện máy bay bị rơi.

"Lúc 7h15, tàu kéo báo cáo rằng đã tiếp cận được hiện trường và thủy thủ đoàn đã nhìn thấy xác một máy bay", Suyadi nói với Jakarta Post, nhưng chưa rõ tình trạng của các hành khách trên khoang.

Một tàu chở hàng và một tàu tìm kiếm cứu nạn cũng đang trên đường đến hiện trường.

"Chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ bình luận nào vào lúc này. Chúng tôi đang cố gắng thu thập tất cả thông tin và dữ liệu", Giám đốc điều hành của Lion Air Group Edward Sirait nói và cho hay một cuộc họp báo dự kiến diễn ra trong hôm nay.

(Theo chinhphu.vn) BT