Thứ 4, Ngày 23 Tháng 1 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tài liệu hướng dẫn về Luật Tiếp cận thông tin
Ngày cập nhật: 30/10/2018 09:30:39 | Lượt xem: 66.0 | |

Ngày 06/4/2016, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Tiếp cận thông tin, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018. Đây là Luật rất quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý cho việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân và nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Hiện nay, Bộ Tư pháp đã biên soạn và xuất bản 04 tài liệu, gồm: (1) Hỏi - đáp về Luật Tiếp cận thông tin; (2) Sổ tay hướng dẫn cho công dân thực hiện quyền tiếp cận thông tin; (3) Sổ tay hướng dẫn việc cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước; (4) Tài liệu tập huấn chuyên sâu về nội dung của Luật Tiếp cận thông tin.

Đây là những tài liệu hữu ích để giúp cá nhân, tổ chức biết và hiểu rõ quyền tiếp cận thông tin của mình cũng như các trình tự, thủ tục cần thiết để thực hiện quyền tiếp cận thông tin. Bên cạnh đó, là tài liệu tham khảo cần thiết cho các cơ quan, đơn vị tham gia vào công tác cung cấp thông tin cho công dân.

Cổng Thông tin điện tử Công an tỉnh trân trọng gửi tới quý bạn đọc 04 tài liệu trên để tham khảo:

1. Hỏi - đáp về Luật Tiếp cận thông tin [tải về];

2. Sổ tay hướng dẫn cho công dân thực hiện quyền tiếp cận thông tin [tải về];

3. Sổ tay hướng dẫn việc cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước [tải về];

4. Tài liệu tập huấn chuyên sâu về nội dung của Luật tiếp cận thông tin [tải về].

Vũ Tân