Thứ 2, Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Trưởng Công an xã với nhiều cách làm hay trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày cập nhật: 02/11/2018 04:33:48 | Lượt xem: 33.0 | |
14 năm là Trưởng Công an xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đình Hậu đã góp phần không nhỏ mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Sinh năm 1967, đồng chí Nguyễn Đình Hậu từng là một Phó Bí thư Đoàn xã hoạt động nhiệt tình, năng nổ, rồi Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Năm 2004, đồng chí đảm nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Nghi Đồng cho đến nay.

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Đình Hậu là gương mặt hiền lành, nụ cười cởi mở. Vẻ bề ngoài đó khác hẳn với tính cách thẳng thắn, cương quyết trong công việc của anh. Gần 15 năm trên cương vị Trưởng Công an xã, đồng chí luôn được người dân yêu mến, tin tưởng, nhiều vụ việc lớn, nhỏ liên quan đến an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn đều được giải quyết kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Đình Hậu, Trưởng Công an xã Nghi Đồng


Nghi Đồng là xã thuộc vùng bán sơn địa phía Tây của huyện Nghi Lộc với 1.442 hộ, 5.470 nhân khẩu, trong đó có 424 hộ giáo dân với 1.982 nhân khẩu. Trong nội bộ nhân dân còn nhiều phát sinh mâu thuẫn do mặt trái của cơ chế thị trường. Địa hình rừng núi hiểm trở thuận lợi cho các đối tượng hoạt động, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT trên địa bàn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, kết hợp với những kinh nghiệm thực tế tại địa phương, đi sâu, đi sát vào quần chúng nhân dân, cùng với Ban Công an xã, đồng chí Nguyễn Đình Hậu đã giải quyết được “bài toán” khó này, gặt hái được nhiều thành tích trong việc đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Năm 2018, đồng chí đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng mô hình phong trào tự quản, hòa giải trên địa bàn xã với 9 ban tự quản, 75 tổ tự quản, có quy chế hoạt động rõ ràng. Hàng tháng, các tổ tự quản, ban tự quản tổ chức sinh hoạt thường kỳ đều đặn để đánh giá kết quả. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn xã trong năm qua luôn được đảm bảo; đồng thời, nâng cao được nhận thức của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng, chống tệ nạn xã hội và đẩy mạnh phong trào Toàn dân tố giác tội phạm, cuộc vận động cảm hóa, giáo dục người lầm lỡ tại cộng đồng dân cư. Từ đó, hình thành một thế trận an ninh vững chắc, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

Ngoài ra, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai tốt phong trào tự quản, đẩy mạnh cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa tại địa bàn dân cư. Kết quả, có 7/9 xóm được công nhận xóm văn hóa, 5 dòng họ đạt dòng họ văn hóa, 4 dòng họ được Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng dòng họ làm tốt công tác ANTT, 100% số xóm không có các tệ nạn xã hội. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đặt 9 thùng thư tố giác tội phạm; qua đó, nhân dân đã cung cấp cho Công an nhiều nguồn tin có giá trị, điều tra, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến ANTT.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Đình Hậu đã chỉ đạo Ban Công an xã làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, hạn chế các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Đến nay, xã Nghi Đồng là địa bàn được Ủy ban nhân dân huyện đánh giá sạch về tội phạm và tệ nạn xã hội.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền, đồng chí Nguyễn Đình Hậu được Giám đốc Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Nghi Lộc tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

(Theo mps.gov.vn) Phan Tuyết
 

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Khởi công xây dựng nhà “mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo vùng biên giới
Những "bông hồng thép"
Người Đội trưởng gương mẫu
Hai chiến sỹ Cảnh sát mưu trí cứu một phụ nữ định nhảy cầu tự tử
Trả lại tài sản cho người bị hại
Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Chư Prông tham gia hiến máu nhân đạo
Tặng quà nhân dịp Tết trung thu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh
Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Tham mưu, Công an tỉnh đồng hành cùng chương trình “Vươn cao Việt Nam”
Người dân viết thư cảm ơn chiến sỹ Công an vì nghĩa cử cao đẹp
Hồi ức của nữ chiến sĩ biệt động từng “vào sinh ra tử”
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Huỳnh Cao Thế
Năm sinh: 1997

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0000639565
Đang online: 76
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014