Thứ 3, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua hai Nghị quyết trong tuần này
Ngày cập nhật: 05/11/2018 10:00:14 | Lượt xem: 29.0 | |
Ngày 5/11, Quốc hội bắt đầu tuần làm việc thứ ba (từ 5-9/11) trong chương trình nghị sự của Kỳ họp thứ 6 với nội dung nghe Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày Báo cáo về việc kéo dài thời hạn thực hiện Nghị quyết số 30/2016/QH14 về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (tối đa 15 phút); Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt trình bày Báo cáo thẩm tra về nội dung này.
Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội Hoàng Văn Cường phát biểu. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Sau đó, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường về việc kéo dài thời hạn thực hiện Nghị quyết số 30/2016/QH14 về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam; việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

Trong tuần làm việc thứ ba, Quốc hội dành phần lớn thời gian cho công tác xây dựng pháp luật.

Các đại biểu Quốc hội sẽ nghe Tờ trình về dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi), Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi).

Quốc hội sẽ thảo luận về các dự án: Luật Cảnh sát biển Việt Nam; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật Công an nhân dân; Luật Đặc xá (sửa đổi); Luật Chăn nuôi; Luật Kiến trúc; Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Trồng trọt; dự án Luật sửa đổi, bổ sung các Luật có quy định liên quan đến quy hoạch.

Trong tuần này, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua hai Nghị quyết về: Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019./.

(Theo TTXVN) Quỳnh Hoa