Thứ 4, Ngày 23 Tháng 1 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Sơ kết 5 năm thực hiện ký kết thi đua “Lái xe an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông”
Ngày cập nhật: 05/11/2018 10:47:14 | Lượt xem: 685.0 | |
Chiều 2-11-2018, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết thi đua lái xe an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông với sự tham gia của hơn 200 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Thực hiện các nội dung ký kết thi đua lái xe an toàn, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã thành lập Tổ An toàn giao thông, theo dõi hoạt động của phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng phương tiện… Đồng thời tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đảm bảo TTATGT, xử lý vi phạm, khen thưởng kịp thời cho đội ngũ lái xe. Qua đó đã xuất hiện nhiều cơ quan, doanh nghiệp có cách làm sáng tạo, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông và thúc đẩy phát triển kinh doanh.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, chấn chỉnh những vấn đề tồn tại, hạn chế trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ và kinh doanh vận tải hành khách. Từ năm 2013 đến nay, qua phối hợp tuần tra kiểm soát, lực lượng Công an toàn tỉnh phát hiện, lập biên bản trên 300 nghìn trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ với tổng số tiền xử phạt trên 153 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề ra các biện pháp khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong việc thực hiện các nội dung ký kết. Đồng thời tiếp tục ký kết thi đua lái xe an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông trong thời gian tới, trong đó chú trọng việc quản lý, điều hành, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho đội ngũ lái xe.

Công an tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải ký kết lái xe an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông thời gian tới.

Nhân dịp này, có 10 tập thể, 22 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào “lái xe an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông” giai đoạn 2013-2018.

Thượng tá Phạm Hữu Trường- Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện ký kết lái xe an toàn, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Thuý Trinh