Thứ 4, Ngày 23 Tháng 1 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Ngày cập nhật: 05/11/2018 03:54:00 | Lượt xem: 606.0 | |

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều giải pháp, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc. Theo số liệu thống kê, từ tháng 11/2017 đến nay, TNGT trên địa bàn tỉnh giảm cả 02 tiêu chí (xảy ra 359 vụ, làm chết 225 người, bị thương 376 người). So với cùng kỳ năm 2017, giảm 4,01% về số vụ (359/374 vụ); số người chết không tăng, không giảm; giảm 14,16% về số người bị thương (376/438 người).

Công an tỉnh Gia Lai ra quân tăng cường xử lý vi phạm trật tự giao thông.

Lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông. Đã mở 03 đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trong đó tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như các vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chở quá tải, không đội mũ bảo hiểm...

Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 73.911 trường hợp vi phạm TTATGT, xử phạt 67.139 trường hợp; phạt tiền 33 tỷ đồng, tạm giữ 20.225 phương tiện, 38.766 giấy tờ các loại, tước 3.502 giấy phép lái xe. Những kết quả trên đã góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Tuấn Anh