Thứ 2, Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Công bố quyết định nhân sự một số cơ quan, tổ chức Trung ương
Ngày cập nhật: 05/11/2018 04:29:46 | Lượt xem: 18.0 | |
Tuần qua (29/10-4/11), một số cơ quan Trung ương đã tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác cán bộ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh TTXVN

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức ngày 4/11, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương công bố các quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo.

Theo Quyết định số 147-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Bộ Chính trị, Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021 - 2026 có 6 đồng chí.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo gồm:

- Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư;

- Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương;

- Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội;

- Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ;

- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo Quyết định số 148-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo gồm 12 đồng chí. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Tổ trưởng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định của Chủ tịch nước cho đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh VGP

* Ngày 3/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ TT&TT với đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng.

Trong tuần, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo một số bộ ngành.

Cụ thể, tại Quyết định số 1475/QĐ-TTg, Thủ tướng điều động, bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Hải An, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại Quyết định số 1476/QĐ-TTg, Thủ tướng điều động, bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y Tế.

Tại Quyết định số 1478/QĐ-TTg, Thủ tướng điều động, bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại Quyết định 1441/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Quyết định số 1415, Thủ tướng Chính phủ đã bổ nhiệm đồng chí Y Thông, Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nguyên giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho đồng chí Nguyễn Thanh Long.

* Ngày 30/10, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng đã trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế được điều động giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

* Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa Ban hành Nghị quyết số 590/NQ-UBTVQH14 về việc điều động, bổ nhiệm ông Đặng Xuân Phương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp giữ chức Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 1/11/ 2018.

Đảng ủy Công an Trung ương công bố các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

* Ngày 29/10, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Theo đó, Bộ Chính trị đã quyết định chỉ định bổ sung Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 9 đồng chí.

Đồng thời, Bộ Chính trị quyết định chỉ định bổ sung Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an vào Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương./.

Theo chinhphu.vn