Thứ 5, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V
Ngày cập nhật: 06/11/2018 01:41:22 | Lượt xem: 29 | |
Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V khép lại với giải thưởng quan trọng nhất - Phim truyện xuất sắc được trao cho "The Dark Room" của điện ảnh Iran.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao giải xuất sắc nhất cho phim truyện xuất sắc nhất. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều chương trình giới thiệu, trình chiếu phim và các hoạt động chuyên môn dành cho nhà làm phim và người yêu điện ảnh, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V bế mạc vào tối 31/10.
Diễn ra từ ngày 27-31/10, với chủ đề Điện ảnh hội nhập và phát triển bền vững, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V đánh dấu chặng đường mà một liên hoan phim trẻ đã trưởng thành, phát triển.

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Giám đốc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V

cho biết: "Hơn 1.200 đại biểu và khách mời cũng như các nghệ sĩ điện ảnh có tác phẩm tham dự liên hoan phim, các nhà sản xuất phim, những người hoạt động điện ảnh tên tuổi trên thế giới và Việt Nam đã đến với Hà Nội trong 5 ngày diễn ra liên hoan phim vừa qua. Họ đã tạo được không khí náo nức, say mê nghề nghiệp lan tỏa trong giới những người làm nghề điện ảnh, sinh viên các trường nghệ thuật, khích lệ không khí sáng tác, xây dựng tác phẩm, tìm tòi cơ hội hợp tác làm phim thông qua các hoạt động nghiệp vụ chuyên sâu như Hội thảo, Trại Sáng tác và Chợ Dự án phim".

Trong những ngày diễn ra liên hoan phim, công chúng Thủ đô đã có cơ hội xem 147 bộ phim của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 201 buổi chiếu phim tại rạp, trong đó có 48 buổi chiếu có Nghệ sĩ các đoàn làm phim ra mắt, giao lưu trực tiếp với khán giả trước giờ chiếu. Trong đó, chương trình phim Việt Nam đương đại khiến các khán giả trở nên hào hứng hơn khi có cơ hội được xem phim và được bình chọn cho phim Việt Nam được yêu thích nhất. Bên cạnh đó, khán giả còn được thưởng thức 100 tác phẩm điện ảnh nước ngoài, các tác phẩm đại diện cho dòng phim kinh điển đến các phim mới sản xuất.

Điểm nhấn đem đến sự hào hứng cho khán giả hơn nữa và cũng là nét mới đặc biệt của liên hoan phim chính là 3 buổi chiếu phim ngoài trời, giao lưu với khán giả tại trung tâm thành phố với các bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" (của Việt Nam), "Anida và gánh xiếc nổi" (của Argentina) và "Giản đơn" (của Australia).

Trước đó tại Trại sáng tác và Chợ Dự án của HANIFF 2018 đã công bố những dự án cũng như cá nhân xuất sắc. Đó là Crisanto Calvento đến từ Philippines, học viên lớp Đạo diễn - Sản xuất; Lớp diễn viên có 2 học viên được trao giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất và Nữ diễn viên xuất sắc nhất, đó là Công Văn Dương và Vũ Kim Anh. Giải của Chợ dự án gồm đã tìm được Giải Dự án xuất sắc nhất dành cho "John Denver Trending" của Philippines và Giải thưởng đặc biệt từ Ban Giám khảo dành cho Dự án "Good Morning and Good Night".

Ngoài ra, Triển lãm "Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam" và Chương trình tham quan Tràng An - Bái Đính, tham quan Hà Nội do Ban Tổ chức chiêu đãi đại biểu đã góp phần quảng bá tích cực, hiệu quả cho tiềm năng du lịch, cũng như thu hút các nhà làm phim nước ngoài, khách du lịch đến Việt Nam.

"Khép lại sau 5 ngày tổ chức với thật nhiều hoạt động nghề nghiệp, hoạt động văn hóa, giải trí thu hút hàng chục nghìn khán giả, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V đã thành công tốt đẹp", bà Ngô Phương Lan nhấn mạnh.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã vinh danh các giải thưởng ở từng hạng mục. Trong đó, Việt Nam giành 4 giải thưởng gồm: Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho nữ diễn viên Đào Phương Anh (phim "Nhắm mắt thấy mùa hè"); Bộ phim "Chàng vợ của em" (đạo diễn Charlie Nguyễn) đã giành giải Khán giả bình chọn trong chương trình phim Việt Nam đương đại. Giải đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc dành cho Nguyễn Lê Hoàng Việt – phim "Bạn cùng phòng"; Giải ban giám khảo cho phim ngắn là phim "Hai đứa trẻ" của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư.

(Theo chinhphu.vn) Nhật Nam