Thứ 5, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Trao giải cuộc thi ảnh 'Tuổi trẻ Việt Nam-Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt-Nhật'
Ngày cập nhật: 06/11/2018 01:43:17 | Lượt xem: 20 | |
Vượt qua hơn 1.000 tác phẩm, tấm ảnh "Niềm vui trên cây cầu hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản" của tác giả Nguyễn Việt Cường (Hà Nội) đã giành giải Nhất cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam-Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt-Nhật".

Lãnh đạo Bộ TT&TT , Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam-Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt-Nhật" do Bộ TT&TT, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp tổ chức tối 31/10, tại Hà Nội.

Diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10/2018, cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 tác phẩm của 126 tác giả trong và ngoài nước tham gia. Theo Ban tổ chức, các tác phẩm đã thể hiện những khoảnh khắc chân thực về đất nước, con người, truyền thống, văn hóa và đặc biệt là tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam-Nhật Bản.

Cuộc thi đã đánh dấu chặng đường quan trọng trong quan hệ hai nước với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trong tất cả các lĩnh vực, từ chính trị tới kinh tế, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân. Đây còn là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho thanh thiếu niên về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản. Đồng thời, giúp nhân dân Nhật Bản nói chung, thanh thiếu niên Nhật Bản nói riêng hiểu rõ, hiểu đúng hơn về đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất tặng tác phẩm "Niềm vui trên cây cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản" của tác giả Nguyễn Việt Cường (Hà Nội). Hai giải Nhì thuộc về các tác phẩm: “Tuổi trẻ Việt Nam tham gia Lễ hội Harajuku Super Yosakoi năm 2013”, tác giả Nguyễn Kim Long (hiện sinh sống tại Nhật Bản); “Nhật hoàng và Hoàng hậu đến thăm Đại nội Huế”, tác giả Hồ Như Ý (Hà Nội).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cùng một giải "Đơn vị gửi nhiều tác phẩm dự thi nhất". Ngoài phần thưởng tiền mặt, các tác phẩm đoạt giải đều nhận được Bằng khen của Bộ TT&TT, Trung ương Hội LHTN Việt Nam.
Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày triển lãm.

(Theo chinhphu.vn) Nhật Nam