Thứ 4, Ngày 21 Tháng 11 Năm 2018 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Đà Nẵng khen thưởng các đơn vị bắt giữ gần 10 tấn ngà voi, vảy tê tê
Ngày cập nhật: 07/11/2018 09:00:25 | Lượt xem: 10.0 | |
Ngày 7/11, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức khen thưởng Ban Chuyên án Hải quan – Công an – Biên phòng TP. Đà Nẵng về thành tích xuất sắc trong việc phát hiện, bắt giữ hàng cấm theo Công ước quốc tế về động thực vật nguy cấp (CITES) có trọng lượng, trị giá lớn nhất tại địa bàn vào tháng 10 vừa qua.
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao thưởng cho 3 lực lượng triệt phá vụ án. Ảnh: VGP/Minh Trang

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Cục Hải quan Đà Nẵng đã xác lập nghi vấn một lô hàng nhập khẩu về Cảng Tiên Sa Đà Nẵng gồm một container có số hiệu: MSKU 0147717 thuộc vận tải đơn số 770655775 - Lô hàng chưa mở tờ khai; hành trình: Nigeria - Đà Nẵng; tàu vận chuyển: Linda Via IMO 9122345. Tên hàng theo khai báo trên emanifest là nhựa cắt mảnh mới (New plastic PETS). Doanh nghiệp đứng tên nhập khẩu trên vận đơn là Công ty TNHH Thiên Trường Sử (Xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An).

Ngày 4/10, Cục Hải quan Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung (Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan), lực lượng chuyên trách về chống tội phạm ma túy của Công an, Bộ đội Biên phòng TP. Đà Nẵng tiến hành khám xét các lô hàng có nghi vấn chứa hàng cấm.

Kết quả ban đầu phát hiện trong container đựng gần 10 tấn vảy tê tê và ngà voi trị giá ước tính trên 100 tỷ đồng và hơn 10 tấn nhựa phế liệu đã qua sử dụng, không có giấy phép nhập khẩu và không khai báo hải quan. Đây là vụ án CITES có trọng lượng, trị giá lớn nhất tại địa bàn có sự phối hợp chặt chẽ ngay từ đầu của 3 lực lượng hải quan, công an, biên phòng Đà Nẵng.

Theo đó, Thành phố đã tặng Bằng khen và kèm theo tiền thưởng 60 triệu đồng cho Ban chuyên án Hải quan – Công an – Biên phòng TP. Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ biểu dương chiến công lớn của Ban Chuyên án, sự phối hợp kịp thời và kiên quyết của 3 lực lượng. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu các lực lượng chức năng cần đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phát hiện sớm các vụ việc bảo đảm an ninh trật tự trong giao dịch thương mại trên địa bàn Thành phố.

(Theo chinhphu.vn) Minh Trang