Thứ 3, Ngày 11 Tháng 12 Năm 2018 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Trao tặng Huân chương Dũng cảm cho ngư dân trẻ
Ngày cập nhật: 21/11/2018 08:15:23 | Lượt xem: 541.0 | |
Chiều 21/11, thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao tặng Huân chương Dũng cảm cho ngư dân Trần Thanh Ron trú xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), thuyền viên tàu cá QNg 98465 TS đã có hành động dũng cảm ứng cứu, cứu vớt thành công ngư dân tỉnh Bình Định.
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính trao Huân chương Dũng cảm cho ngư dân Trần Thanh Ron. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trước đó, ngày 16/12/2017, tại vùng biển Hoàng Sa, tàu cá BĐ 95681TS của ngư dân Trần Đức (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) bị sóng nhấn chìm, vị trí tàu cá gặp nạn cách đất liền trên 280 hải lý, 4 ngư dân trên tàu đã kịp thời phát tín hiệu cầu cứu trước khi leo lên thúng giữa biển mênh mông.

Nhận được tín hiệu, tàu cá QNg 98465 TS, do ngư dân Trần Quân làm thuyền trưởng cùng em trai là Trần Thanh Ron và 3 ngư dân khác trên tàu lập tức đến ứng cứu. Sau 1 giờ tìm kiếm đã phát hiện các ngư dân Bình Định.

Sau khi đưa được 2 ngư dân gặp nạn lên tàu, sóng lớn đã đánh lật thúng hất văng 2 ngư dân còn lại xuống biển. Ngay lập tức, ngư dân Trần Thanh Ron đã mang dây thừng lao xuống biển cứu vớt kịp thời. Sau gần 1 tuần, tàu cá QNg 98465TS đã đưa các ngư dân gặp nạn cập bến an toàn.

Tháng 1/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định tặng Bằng khen cho tập thể tàu cá QNg 98465 TS, thuyền trưởng Trần Quân và thuyền viên Trần Thanh Ron.

Trước đó, Trung ương Đoàn cũng đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh niên Trần Thanh Ron. Đây là danh hiệu cao quý trao cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, lao động, học tập.

Theo chinhphu.vn