Thứ 7, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ
Ngày cập nhật: 04/12/2018 03:50:15 | Lượt xem: 23 | |
Chiều 3-12, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do bà Caryn McClelland-Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các thành viên để thảo luận các cơ hội hợp tác trên một số lĩnh vực như: phát triển kinh tế, chăm sóc y tế và giáo dục.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chào mừng bà Phó Đại sứ Hoa Kỳ và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh và giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế-xã hội, các chính sách đầu tư phát triển của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác kinh tế, chính trị bền vững, cùng phát triển giữa hai bên, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục, y tế. Mong rằng Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp Mỹ xúc tiến hợp tác đầu tư vào Gia Lai.
Thay mặt đoàn công tác, bà Caryn McClelland bày tỏ vui mừng với tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh. Ngày nay, mối quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam khởi sắc, phát huy hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Với vai trò Phó Đại sứ bà sẽ tích cực giới thiệu, hỗ trợ mời gọi các doanh nghiệp, doanh nhân Hoa Kỳ tìm hiểu đầu tư vào tỉnh, quảng bá tới bạn bè quốc tế về tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đồng thời muốn trong thời gian tới hỗ trợ tỉnh xây dựng cơ sở giáo dục, y tế, lĩnh vực ứng phó với thiên tai do Hoa Kỳ tài trợ để làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai quốc gia.

(theo GLO) Ngọc Sang