Thứ 3, Ngày 11 Tháng 12 Năm 2018 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Kông Chro: 54 tháng tù dành cho 2 đối tượng “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”
Ngày cập nhật: 06/12/2018 04:51:29 | Lượt xem: 10.0 | |
Sáng ngày 27/11/2018, Tòa án nhân dân huyện Kông Chro đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” đối với bị cáo Võ Cao Hùng (SN 1991, trú tại xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và Hồ Xuân Thiên (SN 1988, trú tại thôn Hà Lòng 2, xã K’Dang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai).
Hồ Xuân Thiên và tang vật.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro: Ngày 19/5/2018, Võ Cao Hùng - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Minh đã chỉ đạo bốc xếp 85 hộp gỗ Giổi, nhóm III với khối lượng 44.583 m3 không rõ nguồn gốc từ xưởng gỗ của mình (thuộc thôn Bon Tơ Khế, xã Ia Tul, huyện IaPa, tỉnh Gia Lai) lên xe đầu kéo BKS 77C-100.21 và sơ mi rơ mooc BKS 77R-013.50 và giao cho Hồ Xuân Thiên điều khiển vận chuyển số gỗ trên. Đến 3h00’ ngày 23/5/2018, khi xe gỗ đến làng Broạch, xã An Trung, huyện Kông Chro thì bị tổ công tác Cảnh sát giao thông huyện Kông Chro kiểm tra. Vì không có giấy tờ hợp pháp lô gỗ trên nên lái xe Hồ Xuân Thiên đã không xuất trình được hồ sơ vận chuyển lâm sản cho tổ công tác theo quy định.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa HĐXX tuyên phạt bị cáo Võ Cao Hùng mức án 30 tháng tù, bị cáo Hồ Xuân Thiên mức án 24 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Thành Công