Thứ 4, Ngày 23 Tháng 1 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Ngày cập nhật: 04/01/2019 04:20:12 | Lượt xem: 66.0 | |
Sáng ngày 4/1/2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự tại điểm cầu truyền hình tỉnh Gia Lai có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Năm 2018 (tính từ 16.11.2017 đến ngày 15.11.2018), cả nước xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người. So với cùng kỳ năm 2017, tai nạn giao thông giảm 1.348 vụ, giảm 33 người chết, giảm 2.238 người bị thương. Trong số những vụ tai nạn giao thông xảy ra, số nạn nhân trẻ em dưới 18 tuổi bị thương vong do tai nạn giao thông là 1.442 người, giảm 194 người so với năm 2017. Tuy nhiên theo đánh giá, dù tai nạn giao thông năm 2018 giảm cả 3 tiêu chí, song vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người liên quan đến xe khách, xe container vẫn còn tái diễn.

Riêng tại Gia Lai, năm 2018, toàn tỉnh đã xảy ra 395 vụ tai nạn giao thông, làm chết 232 người, bị thương 425 người. So với cùng kỳ năm 2017, tai nạn giao thông giảm 4,36% số vụ, giảm 0,43% số người chết và giảm 12,55% người bị thương. Với kết quả đạt được, năm 2018 là năm thứ 3 liên tiếp Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các bộ ngành, lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương trong việc triển khai nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông năm 2018. Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị cả hệ thống chính trị cần bám sát chủ đề Năm an toàn giao thông 2019 đó là “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Cùng với đó, cần bám sát 8 nội dung trọng tâm mà hội nghị đã thống nhất đề ra, trong đó chú trọng nâng cao công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe các loại; tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, xe khách chở quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu, lái xe sử dụng chất cấm trong quá trình lưu thông; xe dù bến cóc, xe quá khổ quá tải. Kiểm tra và khắc phục những bất cập về giao thông đường sắt đấu nối với đường dân sinh, các điểm đen về tai nạn giao thông, hạ tầng giao thông nông thôn. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người tham gia giao thông, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, để từ đó mọi người cộng đồng trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả việc kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí trong năm 2019, mà trước mắt là dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019./.

(Theo gialaitv.vn) Đoàn Bình, Thanh Sáng