Thứ 4, Ngày 17 Tháng 7 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Chư Pah: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018
Ngày cập nhật: 05/01/2019 04:11:55 | Lượt xem: 140 | |
Ngày 04/01/2019, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm huyện Chư Pah tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2019. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Đoàn Bảy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chư Pah.
Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2018, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định, không để xảy ra biểu tình, bạo loạn hoặc các tình huống đột xuất, bất ngờ; các vấn đề liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn và các vấn đề về an sinh xã hội được phát hiện, xử lý kịp thời, triệt để, không để kẻ địch lợi dụng kích động, tạo thành “điểm nóng” ở cơ sở.

Công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm được chỉ đạo triển khai quyết liệt, ngày càng đạt hiệu quả thiết thực, tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân và của toàn xã hội. Tội phạm hình sự được kiềm chế, kéo giảm so với năm 2017; các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng được phát hiện, điều tra xử lý kịp thời; các đối tượng nghiện và liên quan đến ma túy giảm mạnh so với năm 2017. Trong các đợt cao điểm, lực lượng Công an đã triển khai thực hiện tốt các biện pháp đấu tranh truy quét tội phạm, đảm bảo trật tự - an toàn xã hội, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Tiến độ điều tra các vụ án khởi tố được đẩy nhanh, tỉ lệ điều tra khám phá án hình sự cao. Số vụ xâm phạm tài nguyên rừng, khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép được phát hiện, xử lý tăng so với cùng kỳ năm 2017. Tai nạn giao thông giảm cả ba chỉ số: giảm 11,54% số vụ, 18,88% số người chết, 17,25% số người bị thương so với năm 2017. Công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp được quan tâm chú trọng, tạo được sự đồng tình ủng hộ của dư luận và quần chúng nhân dân. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai sâu rộng, bước đầu tạo chuyển biến quan trọng về nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, khắc phục được quan niệm “công tác phòng chống tội phạm là trách nhiệm của cơ quan Công an các cấp”. Tư tưởng của đại bộ phận quần chúng nhân dân thực sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, có ý thức tự quản, tự phòng, tự giác chấp hành pháp luật, tham gia đấu tranh chống địch và các loại tội phạm…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đoàn Bảy, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của các lực lượng chức năng trong năm 2018. Đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và đưa ra những yêu cầu, nhiệm vụ công tác trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2019.

Nhân dịp này, hội nghị đã trao Kỷ niệm chương Vì an ninh Tổ quốc của Bộ trưởng Bộ Công an cho 06 cá nhân; trao Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.  

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

Hồng Thuấn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Chư Pưh: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2019
Phòng Hậu cần tham gia dự lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019
Chư Pưh: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Bằng cấp chưa phải là giấy thông hành hiệu nghiệm để xử lý vấn đề
Lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm
Công an huyện Chư Prông: Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức an ninh quốc phòng cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Đoàn Công an huyện Đăk Pơ: Lễ trao học bổng “Cùng em đến trường”
Ia Pa: Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Chùa Bửu Thắng
Xây dựng, ban hành các quy định về tiêu chuẩn, định mức là nhiệm vụ quan trọng
Người uy tín với công tác đảm bảo an ninh trật tự
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001109010
Đang online: 82
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014