Thứ 4, Ngày 17 Tháng 7 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Gia Lai chủ động triển khai công tác phòng, chống cháy rừng mùa khô 2018-2019
Ngày cập nhật: 07/01/2019 04:01:35 | Lượt xem: 164 | |
Theo dự báo, mùa khô 2018 – 2019, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh sẽ diễn biến phức tạp. Tình trạng nắng nóng kéo dài dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất cao. Do đó, tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác phòng, chống cháy rừng với mục tiêu không để xảy ra cháy rừng trên địa bàn và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 597.000 ha rừng; trong đó, trên 216.000 ha là dễ xảy ra cháy và có nguy cơ cháy rừng rất cao. Đối với tỉnh Gia Lai thời điểm cao điểm mùa khô dễ xảy ra cháy rừng là từ Tháng 12 năm trước đến tháng Tư năm sau. Hiện mới bắt đầu bước vào mùa khô song điều kiện thời tiết đang diễn biến hết sức phức tạp. Dù tình trạng nắng nóng chưa diễn ra gay gắt song thời tiết khô hanh ở một số khu vực cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro; nhất là đối với các huyện đã xảy ra cháy rừng trong năm 2018 và có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Do đó, ngay từ cuối năm 2018, các địa phương đã chủ động triển khai công tác phòng, chống cháy rừng.

Ông Trần Tất Đắc – Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa, Gia Lai cho biết: “Hiện nay đã bước vào đầu mùa khô 2018 – 2019 thì Hạt Kiểm lâm đã tham mưu cho UBND huyện củng cố lại Ban Chỉ huy PCCCR rừng cấp huyện và cấp xã.  Đối với các hạng mục phục vụ cho công tác PCCR thì đã tập trung vận động người dân làm bờ ranh cản lửa; tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện; và đến nay đã thực hiện xong các hạng mục trong công tác PCCR”.

Ông Đặng Việt Hùng, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đức Cơ, Gia Lai cũng cho biết: “Hạt kiểm lâm đã tham mưu cho UBND huyện kiện toàn và triển khai cho BCH PCCCR các cấp và các tổ, đội phòng cháy chữa rừng theo phương châm “bốn tại chỗ”. Và đã tiến hành diễn tập PCCR cấp huyện với mục đích để cho các cơ quan, ban ngành và người dân tham gia hiểu biết được tác hại của việc cháy rừng và thực hiện tốt các bước trong công tác phòng, chống cháy rừng”.

Tuy nhiên, do địa hình đồi núi hiểm trở lại bị chia cắt bởi nhiều sông, suối; thêm vào đó, trang thiết bị, nhân – vật lực phục vụ cho công tác chữa cháy rừng ở cơ sở lại thô sơ nên ảnh hưởng nhiều đến công tác chữa cháy rừng. Trong khi đó, năm 2019 được dự báo sẽ xuất hiện nắng nóng, có khả năng xảy ra khô hạn trên diện rộng. Trước tình hình đó, tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác phòng, chống, không để cháy rừng xảy ra trên địa bàn với phương châm “bốn tại chỗ” và “phòng là chính”.

Ông Trương Văn Nam, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai cho biết: “Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm các huyện tham mưu cho UBND huyện tham mưu cho UBND huyện từ tháng 11 năm 2018 tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tất cả 16/17 huyện, thị xã, thành phố; đối với các công trình lâm sinh phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy đã thực hiện được khoảng 70% và chủ động công tác phòng, chống cháy rừng không để cháy rừng xảy ra trên địa bàn. Yêu cầu đối với các Hạt Kiểm lâm, UBND các xã phải chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy; đối với BCH PCCCR các cấp đôn đốc các lực lượng chuyên môn để hạn chế tối đa cháy rừng xảy ra trên địa bàn”.

Dù đã chủ động triển khai các biện pháp song để thực hiện tốt công tác phòng, chống, không để cháy rừng xảy ra trên địa bàn thì yêu cầu đặt ra đối với các ngành, địa phương là cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm và thực hiện nghiêm cam kết an toàn lửa rừng./.

(Theo gialaitv.vn) Đức Hải,  Duy Linh


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Thông báo kết quả điều tra vụ án và thông báo tìm bị hại
Nhiều trẻ em bị dụ dỗ tham gia đường dây buôn bán ma túy
“Tướng” giang hồ Gruzia
Kiểm toán nhà nước "điểm danh" hàng loạt sai sót của các tập đoàn, Tổng công ty nhà nước
Mất tiền tài khoản, bị bắt cóc, trộm cắp… vì Facebook
Những phận người bơ vơ sau vụ nữ công nhân bị taxi đâm tử vong
Những cuộc hành trình lạc giữa sa mạc Sahara
Mạng lưới nô lệ ở Anh có hàng trăm nạn nhân
Tài xế say xỉn, gây tai nạn chết người có thể bị tử hình
Phạm nhân được tham gia BHXH tự nguyện
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001108975
Đang online: 50
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014