Thứ 3, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển, tàng trữ pháo nổ
Ngày cập nhật: 07/01/2019 04:09:44 | Lượt xem: 165 | |
Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép với số lượng lớn. Và theo dự báo của cơ quan chức năng, hoạt động tội phạm liên quan đến pháo nổ sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là giai đoạn cận kề Tết Nguyên đán 2019.

Chiều ngày 31-12-2018, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu, Công an tỉnh đã bắt giữ Võ Ngọc Bé Em (39 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, TP.Pleiku) để điều tra về hành vi tàng trữ pháo nổ.

Trước đó, khoảng 15 giờ cùng ngày, tại căn nhà thuộc tổ 12, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, qua tin báo từ quần chúng nhân dân và công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt quả tang Võ Ngọc Bé Em đang tàng trữ 497kg pháo nổ các loại gồm: pháo bi, pháo hoa dạng hộp... Bước đầu, Bé Em khai nhận: tối ngày 30-12, đối tượng thuê xe bán tải chạy qua tỉnh Kon Tum mua pháo, rồi chở về căn nhà tại phường Yên Đỗ TP.Pleiku cất giữ, bán lại kiếm lời. Trực tiếp điều tra vụ án, Thượng tá Nguyễn Đắc Thức – Phó trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế và Buôn lậu, Công an tỉnh cho biết:Công tác nghiệp vụ bắt giữ đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển pháo nổ đòi hỏi lực lượng Công an phải rất cẩn trọng. Bởi vì, các đối tượng thường có thủ đoạn tinh vi, hành động liều lĩnh, manh động. Với vụ án trên, đối tượng Bé Em sử dụng xe ô tô vận chuyển số lượng lớn pháo, nên nếu quyết định bắt trên đường có thể sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và trinh sát. Vì vậy, chúng tôi chọn phương án theo dõi, mật phục, chờ đúng thời điểm bắt giữ đối tượng.”

Số pháo nổ các loại bị lực lượng Công an thu giữ.

Ngoài số pháo trên, tại hiện trường, cơ quan điều tra còn phát hiện, thu giữ nhiều hung khí tự chế các loại như: dao, rựa, mã tấu... Đây vụ bắt giữ số lượng pháo nổ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Số hung khí bị cơ quan điều tra thu giữ tại nhà Võ Ngọc Bé Em.

Để đấu tranh, bắt giữ các vụ vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép, trong đợt cao điểm ra quân đấu tranh với các loại tội phạm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, qua đó đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ với 12 đối tượng, thu giữ 779kg pháo các loại.

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, thời gian tới Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng như: Quản lý thị trường, Hải quan, Bội đội Biên phòng và các lực lượng khác, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát địa bàn, nắm thông tin, nhằm bắt giữ các đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán pháo nổ, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán” - Thượng tá Nguyễn Đắc Thức chia sẻ thêm.

Lê Ánh