Thứ 3, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Gia Lai xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân
Ngày cập nhật: 08/01/2019 07:38:26 | Lượt xem: 108 | |
Năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả các nội dung công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, gắn với tiếp tục thực hiện chương trình hành động do Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2014-2019) đề ra.
Một trong những hoạt động chính trong năm qua là chuẩn bị đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh-cho biết: “Sau khi có Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2024) và Thông tri hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Thông tri số 07-TT/TU về lãnh đạo đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2019-2024)”.
 
 
  Sinh hoạt văn hóa truyền thống trong Ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Ảnh:  Thanh Nhật
Sinh hoạt văn hóa truyền thống trong Ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Thanh Nhật
 
 
 
Cũng theo ông Điềm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức tập huấn cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, có kế hoạch chỉ đạo tuyên truyền về đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024, xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Năm 2018, hệ thống MTTQ các cấp cũng đã chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được 5.874 buổi với trên 672.063 lượt người tham dự. 
 
Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, kiêm Phó Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh-cho biết: Tại lễ phát động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018, gần 90 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Từ các nguồn lực hỗ trợ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã giải ngân xây mới 140 căn nhà “Đại đoàn kết” và sửa chữa hơn 50 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, đồng thời triển khai nhiều nội dung hỗ trợ khác”.
 
Triển khai cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh thực hiện hỗ trợ  bò giống sinh sản cho 30 hộ nghèo tại huyện Mang Yang, Chư Pah, Đak Pơ, Chư Prông... Qua đó, nhiều hộ có ý thức vươn lên bằng chính nội lực của mình, thay đổi cách thức lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, chi tiêu hợp lý để dần làm chủ và nâng cao cuộc sống.
 
 
 
Trao đổi kinh nghiệm công tác MTTQ vùng dân tộc thiểu số. Ảnh: T.N
Trao đổi kinh nghiệm công tác MTTQ vùng dân tộc thiểu số. Ảnh: T.N
 
 
Với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội cùng cấp ký kết chương trình tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động, gắn với 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, MTTQ cấp cơ sở đã vận động nhân dân hiến đất và ủng hộ hàng tỷ đồng, gần 18.000 ngày công lao động để làm đường giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Hiện nay, toàn tỉnh có 60 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 22 phường và thị trấn được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị.
 
Đề cập về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm cho biết: “MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, đoàn kết tập hợp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương. Đặc biệt, tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2019-2024)”.
 
 (theo GLO) Thanh Nhật

  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Thủ tướng gặp các nhà lãnh đạo Lào, Campuchia, Philippines
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị phê duyệt quy hoạch Trung ương khóa XIII
Đấu tranh chống thông tin xuyên tạc và xấu độc là sứ mạng mới của báo chí
UBKT Quân ủy Trung ương kiểm tra Đảng ủy Bộ đội Biên phòng
Bản “Yêu sách của nhân dân An Nam” - một thế kỷ vẫn vẹn nguyên giá trị
Chính phủ ghi nhận nỗ lực các các cấp, ngành trong triển khai Nghị quyết 120
Người dân cần cảnh giác, tránh mắc mưu bọn phản động
Ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV
50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Lời dặn đầu tiên của Bác
Việt Nam ưu tiên tăng cường vai trò của chủ nghĩa đa phương
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001072119
Đang online: 55
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014