Thứ 2, Ngày 19 Tháng 8 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Ayun Pa: 02 đối tượng trộm cắp xe máy lãnh án tù.
Ngày cập nhật: 01/02/2019 09:34:22 | Lượt xem: 193 | |
Ngày 18/01/2019, Tòa án nhân dân thị xã Ayun Pa, Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Trộm cắp tài sản” đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Sỹ, sinh năm 1999 và Chu Văn Long, sinh năm 1999, cả hai đều trú tại xã Chơh Pô Nan, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Nguyễn Văn Sỹ và Chu Văn Long là bạn thân. Long biết cách phá khóa xe dòng xe mô tô Exciter 150cc nên kể lại cho Sỹ biết và nói Sỹ lên mạng tìm hiểu. Đến khoảng 19h00 ngày 25/5/2018, Sỹ rủ Long đi trộm cắp xe máy. Sỹ điều khiển xe mô tô BKS 81H4 – 8892 chở Long hướng về thị xã Ayun Pa, Gia Lai. Khi đến Nhà nghỉ Hương Quê tại số 256 - Trần Hưng Đạo, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, Gia Lai, chúng đột nhập vào khu vực để xe của Nhà nghỉ phá khóa, trộm 01 xe Exciter. Sau đó chúng tháo biển số sử dụng làm phương tiện đi lại.

Tiếp đó, ngày 12/6/2018, Long điều khiển xe mô tô chở Sỹ đi về hướng thị xã Ayun Pa, Gia Lai khi đi đến khu vực thuộc tổ 1, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, Gia Lai, chúng phát hiện xe mô tô hiệu Honda Future BKS 81M-018.84 không ai trông coi, dựng bên đường thì Sỹ phá khóa xe trộm cắp. Sau đó, chúng mở cốp phát hiện bên trong có giấy tờ xe liên quan nên đem lên huyện Chư Sê, Gia Lai định bán xe cho một tiệm sửa xe ở thị trấn Chư Sê thì bị bắt giữ.

Bị cáo Chu Văn Long ( bên trái) và Nguyễn Văn Sỹ tại phiên tòa

Căn cứ hành vi của các bị cáo Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TX. Ayun Pa, Gia Lai tuyên phạt Nguyễn Văn Sỹ 12 tháng tù giam, Chu Văn Long 10 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Phương Văn Trọng