Thứ 3, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tập trung lực lượng tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT cho nhân dân đón Tết
Ngày cập nhật: 02/02/2019 10:09:14 | Lượt xem: 120 | |
Ngày 16 tháng 12 năm 2018, Giám đốc Công an tỉnh đã ra lệnh mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT tết Nguyên đán. Qua 45 ngày triển khai thực hiện, lực lượng Công an toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc, qua 45 ngày ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra làm rõ 84 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý 57 đối tượng liên quan, trong đó có một số đối tượng gây án đặc biệt nghiêm trọng. Tổ chức bắt, vận động đầu thú 22 đối tượng truy nã; triệt phá 03 nhóm tội phạm và nhiều tụ điểm cờ bạc, mại dâm.

Ra quân triển khai đợt cao điểm

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các địa phương  tập trung tấn công mạnh vào các đối tượng hình sự, hoạt động nhóm “bảo kê”, cưỡng đoạt, đòi nợ liên quan đến “tín dụng đen”; sử dụng vũ khí “nóng”. Tiêu biểu như Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an tỉnh đã bắt, khởi tố 7 đối tượng ở  Công ty TNHH Nhất Tín Phát Gia Lai về hành vi cho vay lãi nặng. Công an thị xã Ayun Pa bắt giữ 02 đối tượng ởc  tỉnh khá đến địa bàn hoạt động liên quan đến “tín dụng đen” với số tiền cho vay gần 900 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an các đơn vị, địa phương cũng đã phát hiện 119 vụ, 125 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có 29 vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán pháo trái phép với số lượng hơn 1000 kg;  phát hiện, xử lý 28 vụ, 42 đối tượng tượng tàng trữ, mua bán trái phép và 17 vụ với hơn 100 đối tượng  sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Cùng với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được đẩy mạnh, nhất là đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy. Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện hơn 16 ngàn trường hợp vi phạm, xử phạt với số tiền hơn 5 tỷ đồng, tạm giữ gần 3500 phương tiện, 7328 giấy tờ liên quan và tước 690 giấy phép lái xe. Tai nạn giao thông giảm 02 chỉ số: giảm số vụ và số người chết.

Trên trận tuyến đảm bảo an ninh chính trị, lực lượng An ninh cũng đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ bám địa bàn, đối tượng, chủ động nắm tình hình, tham mưu chính quyền các địa phương chỉ đạo, giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở. Đồng thời  triển khai các biện pháp công tác đấu tranh, ngăn chặn âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động.

Phát hiện, bắt giữ các đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng.

Kết quả 45 ngày thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đã thể hiện quyết tâm cao của toàn lực lượng Công an Gia Lai trong việc đấu tranh, kiềm chế các loại tội phạm,  được các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân biểu dương, ghi nhận. Đó cũng là nguồn cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh để mỗi cán bộ chiến sỹ tiếp tục phấn đấu, làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, cho mùa xuân an lành.

Quốc Thành