Thứ 3, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Thắm tình quân dân nơi phên dậu Tổ quốc
Ngày cập nhật: 02/02/2019 10:16:11 | Lượt xem: 116 | |
Nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, vùng biên giới. Tinh thần xung kích, sẻ chia của đoàn viên thanh niên Công an Gia Lai đã để lại tình cảm sâu đậm với chính quyền và bà con nơi biên cương của Tổ quốc.

Ngày 1-1-2019, Ban chấp hành đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Chư Prông, huyện đoàn Chư Prông vượt hơn 100 km đến với bà con vùng biên giới xã Ia Mơr, huyện Chư Prông. Đêm về, nơi vùng biên giới thật đầm ấm. Hàng trăm người dân đã có mặt để thưởng thức chương trình văn nghệ. Những bài hát ca ngợi mùa xuân, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước ngân vang nơi phên dậu của Tổ quốc.

Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho bà con nghèo ở xã Ia Mơr, huyện Chư Prông

Được biết, Ia Mơr là một xã khó khăn, người dân nơi đây luôn phối hợp tốt với chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang như: Biên phòng, Công an…để giữ bình yên. Những món quà tình nghĩa trao tay trong dịp tết đến, xuân về là niềm hạnh phúc gắn kết. Em Ksor H’Loan, lớp 6, trường Trung học cơ sở Ia Mơr chia sẻ: “Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, em luôn cố gắng học tập để đạt thành tích khá giỏi. Hôm nay được các anh, chị đoàn viên tặng quà em rất xúc động và cảm ơn. Mong rằng, đoàn cấp trên sẽ trở lại giao lưu với bà con nhân dân xã Ia Mơr”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh cũng đã phối hợp cùng Huyện đoàn Chư Prông và Công an huyện Chư Prông tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương” tại xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai. Các đoàn viên Cảnh sát cơ động viếng nghĩa trang liệt sỹ xã Ia O. Đêm giao lưu văn nghệ thắm tình quân dân, nhiều suất quà của đoàn công tác được trao cho bà con nghèo.

Cơ sở Đoàn thanh niên Cảnh sát Cơ động phối hợp dọn vệ sinh giúp nhân dân tại xã Ia O, huyện Ia Grai

Ông Ksor Lâm, xã Ia O, huyện Ia Grai tâm sự: “Tôi là gia đình chính có hoàn cảnh khó khăn, hôm nay được đoàn công tác tặng phần quà ý nghĩa, tôi rất mừng và cảm ơn các đoàn viên, thanh niên. Tôi hứa sẽ tiếp tục bảo ban con cháu chấp hành tốt pháp luật, luôn giữ truyền thống tốt đẹp của gia đình, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ”.

Thượng úy Phạm Trần Bình-Phó Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: Nhằm chia sẻ với bà con nghèo ở khu vực biên giới, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các tổ chức cơ sở đoàn tích cực hướng về cơ sở, đặc biệt là vùng biên giới. Bên cạnh tạo sự hiểu biết, chia sẻ những khó khăn giữa các đoàn viên còn giúp quần chúng nhân dân cảm nhận được lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Công an nhân dân. Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn người dân vùng biên giới tiếp tục đồng hành, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội...

Hình ảnh đẹp của lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Gia Lai sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi người dân nơi vùng biên cương Tổ quốc.

Hữu Trường