Thứ 5, Ngày 21 Tháng 3 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Thông báo một số nội dung công tác tuyển sinh năm 2019
Ngày cập nhật: 20/02/2019 10:01:30 | Lượt xem: 451.0 | |
Căn cứ Công văn số 168/X02-P1 ngày 22/01/2019 của Cục Đào tạo – Bộ Công an về việc thông báo một số nội dung triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2019. Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Gia Lai thông báo như sau:

1. Về cơ bản, công tác tuyển sinh đại học, trung cấp hệ chính quy tuyển mới được thực hiện như năm 2018 về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển.

2. Một số nội dung điều chỉnh gồm:

a. Tiêu chuẩn sức khỏe: Thực hiện theo Công văn số 3026/H41-H50 ngày 20/10/2017 của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật CAND, riêng chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ), thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.

b. Tiêu chuẩn học lực: các năm học THPT phải đạt học lực loại trung bình trở lên, riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên.

c. Tiêu chuẩn chính trị: Thực hiện theo Thông tư số 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ Công an.

d. Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không đủ điều kiện về học lực thì không được xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng).

e. Phương thức tuyển sinh: Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chiếm tỷ lệ 75% điểm xét tuyển) kết hợp với kết quả học bạ trung học phổ thông (chiếm tỷ lệ 25% điểm xét tuyển). Điểm xét tuyển vào các trường CAND năm 2019 gồm:

- Điểm 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia.

- Điểm trung bình kết quả học tập trong 03 năm THPT.

- Điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

f. Đối với trường hợp sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển, xác định chỉ tiêu tuyển đối với từng tổ hợp, theo đó tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao, tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao, tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao.

Phòng Tổ chức cán bộ thông báo để gia đình và thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các trường CAND biết.