Thứ 5, Ngày 21 Tháng 3 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Ia Pa: Tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019
Ngày cập nhật: 11/03/2019 09:39:17 | Lượt xem: 311.0 | |
Sáng ngày 05/3/2019, UBND huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Tham dự có đồng chí Võ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Võ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Năm 2018, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Lực lượng Công an huyện đã chủ động tham mưu, đấu tranh, không để hình thành tội phạm băng nhóm, tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí nóng gây án, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về tăng cường phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tạo được sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị và của toàn dân. Nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ngày một nâng cao, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên toàn địa bàn. Trong năm đã phát hiện và xử lý 30 vụ việc, 59 đối tượng, tiến hành bắt, vận động đầu thú 35 đối tượng tội phạm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường; triển khai các biện pháp công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật giao thông đường bộ. So với năm 2017, phạm pháp hình sự giảm 03 vụ, giảm thiệt hại 750 triệu đồng; tai nạn giao thông giảm cả 03 chỉ số (giảm 08 vụ, 02 người chết, 12 người bị thương).

Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng có nhiều tiến bộ rõ rệt. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã đã tổ chức 82 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 9/9 xã, 6 điểm nhóm tôn giáo và 12 trường học trên địa bàn huyện, với 26 ngàn lượt người tham dự.

Quang cảnh hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hùng đã biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và Ban An toàn giao thông huyện trong năm 2018. Đồng thời đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, chủ động trong công tác nắm, dự báo tình hình, phát huy hơn nữa trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo PCTP huyện và Ban An toàn giao thông huyện; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng nhiệm vụ công tác giữ gìn an ninh chính trị, TTATXH; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp. Chú trọng công tác nắm tình hình, tuyên truyền phòng chống việc lợi dụng các giao dịch dân sự, mua bán, trao đổi hàng hóa để cho vay lãi suất cao, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quyết tâm kiềm chế các vụ TNGT xảy ra.

Đan Nguyên