Chủ nhật , Ngày 26 Tháng 5 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày cập nhật: 27/03/2019 10:48:26 | Lượt xem: 109 | |
Huyện Phú Thiện vừa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018, nhằm đánh giá kết quả và đề ra các mặt công tác trọng tâm để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Với vai trò là đơn vị nòng cốt trong tuyên truyền, đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, Công an huyện Phú Thiện đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành chức năng của huyện cùng vào cuộc tuyên truyền pháp luật trong quần chúng nhân dân.

Ông Rơ Chăm La Ni-Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Công an huyện thường xuyên phối hợp tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại các thôn, làng, trường học, khu dân cư… giúp quần chúng nhân dân nêu cao cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của tội phạm. Phối hợp tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kến nhân dân” tại 10 xã, thị trấn có hơn 1.000 lượt người tham dự. Nhiều mô hình tổ tự quản tại các thôn, làng được hướng dẫn, duy trì hoạt động hiệu quả… Qua đó, quần chúng nhân dân cung cấp cho cơ quan Công an gần 60 tin báo về tội phạm, giao nộp 62 súng tự chế… Công an huyện điều tra, làm rõ 24 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 82,75%); cấp phát hơn 6.000 chứng minh nhân dân (CMND), trong đó đã tổ chức làm thủ tục và cấp, đổi CMND lưu động tại 5 xã, với hơn 2.500 CMND.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn, tồn tại trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở cơ sở và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay để tiếp tục triển khai, thực hiện trong thời gian tới.

Ghi nhận thành tích đạt được, nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và chủ tịch UBND huyện Phú Thiện khen thưởng.

Nguyễn Hữu