Thứ 4, Ngày 18 Tháng 9 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tặng 14 triệu thẻ BHYT cho đối tượng chính sách
Ngày cập nhật: 01/04/2019 10:03:28 | Lượt xem: 67 | |
Trong quý I/2019 đã có 14 triệu thẻ BHYT, sổ/thẻ khám chữa bệnh miễn phí được phát tặng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn cả nước.
Người dân chờ khám bệnh. Ảnh: VGP/Đình Nam

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ đầu năm 2019 đến nay, cả nước có 36,69 triệu lượt người khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT), với tổng số tiền đề nghị quỹ BHYT thanh toán lên tới 19.330 tỉ đồng. Đáng chú ý, trong số đó có 7 bệnh nhân được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh từ trên 1 tỉ đồng/người/đợt điều trị.

Đơn cử, bệnh nhân có mã thẻ BHYT XD2565620222XXX (địa chỉ tại Nha Trang, Khánh Hòa), thẻ BHYT do BHXH tỉnh Khánh Hòa phát hành, thuộc đối tượng người đang sinh sống tại xã đảo được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng BHYT.

Bệnh nhân này điều trị tại BV Chợ Rẫy (TPHCM) từ ngày 24/12/2018 đến ngày 25/1/2019, được chẩn đoán thiếu yếu tố VIII di truyền, có chi phí KCB BHYT 1,07 tỉ đồng. Trong đó, chi phí lớn nhất là tiền thuốc, chiếm tới 1 tỉ đồng (thuốc thành phần yếu tố đông máu VIII). Trong khi đó, một bệnh nhân nữa có địa chỉ tại huyện Kim Bôi (tỉnh Hoà Bình), mã thẻ BHYT là TA4373721073XXX. Bệnh nhân điều trị tại BV Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 30/10/2018 đến ngày 8/1/2019, được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, chi phí điều trị 1,2 tỉ đồng, trong đó, chi phí lớn nhất là tiền thuốc lên tới 358 triệu đồng.

Ngoài 7 bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả với số tiền lớn trên, Hệ thống thông tin giám định BHYT của BHXH Việt Nam cũng ghi nhận 37 lượt bệnh nhân KCB nội trú có chi phí trên 500 triệu đồng/người/đợt điều trị; 764 lượt bệnh nhân khám chữa bệnh nội trú có chi phí từ 200-500 triệu đồng/người/đợt điều trị…

Theo Chinhphu.vn