Thứ 7, Ngày 24 Tháng 8 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tuyên tuyền pháp luật tại trường học
Ngày cập nhật: 02/04/2019 06:28:20 | Lượt xem: 167 | |
Ngày 30-3-2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Trường Sao Việt, TP.Pleiku tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ và cách phòng chống cháy nổ, đuối nước.

Tại buổi tập huấn, hơn 200 học sinh cấp Trung học cơ sở của Trường Sao Việt được cán bộ phòng chức năng Công an tỉnh tuyên truyền những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, như: Đi đúng làn đường, phần đường, không vượt đèn đỏ, phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển, ngồi trên xe đạp điện, xe gắn máy... và mức phạt đối với các lỗi vi phạm. Bên cạnh đó, các em tham gia trả lời câu hỏi tình huống và được tặng mũ bảo hiểm.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Sao Việt

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cũng tuyên truyền về cách phòng ngừa đuối nước, cháy nổ, hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, thoát hiểm đảm bảo an toàn; cách thông báo cho mọi người xung quanh cũng như lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khi phát hiện có cháy nổ xảy ra.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tuyên truyền phòng chống cháy nổ.

Đây là buổi học ngoại khóa bổ ích, giúp các em nêu cao tinh thần chấp hành tốt luật giao thông đường bộ cũng như tự bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh khi xảy ra hỏa hoạn.

Được biết, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và các phòng chức năng Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn TP.Pleiku để tuyên truyền pháp luật cho học sinh.

Nguyễn Hữu-Phạm Nguyên