Thứ 5, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Xã Ia Mrơn và xã Chư Mố: Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày cập nhật: 11/04/2019 04:33:17 | Lượt xem: 283 | |
Là 02 trong 9 xã của huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, xã Ia Mrơn và xã Chư Mố trước đây thuộc địa bàn phức tạp về an ninh trật tự của huyện, tuy nhiên những năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2018, tình hình an ninh trật tự đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó nổi bật là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được triển khai thực hiện hiệu quả.
Xã Chư Mố nhận bằng khen của Bộ Công an.

Xã Ia Mrơn nhận Cờ thi đua của Bộ Công an.

Để chủ động trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự ngay tại cơ sở, với vai trò nòng cốt trong phong trào, ngay từ đầu năm, Công an 02 xã Ia Mrơn và Chư Mố đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Trong đó đã tổ chức ký cam kết với 100% các hộ dân mua bán, kinh doanh chấp hành nghiêm túc các quy định về ANTT, không lấn chiếm lòng, lề đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Tổ chức 38 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật; vận động 21 gia đình có người thân mới ra tù và 04 hộ dân có người thân chấp hành án treo không tái phạm. Phát huy và nhân rộng 03 mô hình tự quản về an ninh, trật tự.

Kết quả phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, người dân đã cung cấp 23 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an phát hiện, giải quyết, xử lý 16 vụ, việc liên quan đến ANTT trong đó trực tiếp khám phá 04 vụ án hình sự, bắt 04 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 06 vụ, 06 đối tượng với số tiền 4.500.000đ.

Lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát ban đêm ở các tuyến đường, khu vực trọng điểm với 82 lượt tuần tra, kiểm soát, 355 lượt người tham gia, phát hiện và thu giữ 14 khẩu súng tự chế, hàng trăm vũ khí thô sơ như dao, rựa, mã tấu; giải tán 34 tụ điểm thanh niên tập trung ăn nhậu đêm khuya, nhắc nhở 45 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, kịp thời ngăn chặn 07 vụ xô xát, đánh nhau.

Với những thành tích đạt được, Bộ Công an đã tặng Cờ thi đua cho chính quyền và nhân dân xã Ia Mrơn, tặng Bằng khen cho chính quyền và nhân dân xã Chư Mố vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

Đan Nguyên