Chủ nhật , Ngày 26 Tháng 5 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp Đoàn Thượng viện Hoa Kỳ
Ngày cập nhật: 19/04/2019 10:30:29 | Lượt xem: 45 | |
Chiều 18/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã tiếp Đoàn Thượng viện Hoa Kỳ gồm 9 Thượng nghị sỹ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, đại diện cho nhiều tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ do Thượng nghị sỹ Patrick Leahy, Phó Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi làm Trưởng Đoàn đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ảnh: TTXVN

Thượng nghị sỹ Patrick Leahy cảm ơn Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam; đánh giá cao sự phát triển năng động, cũng như vị thế, vai trò và những đóng góp tích cực của Việt Nam trong những vấn đề khu vực và trên thế giới.

Ngài Thượng nghị sỹ hoan nghênh những phát triển thực chất và hiệu quả của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian qua, khẳng định Hoa Kỳ coi trọng và mong muốn tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có việc giải quyết hậu quả chiến tranh.

Thượng nghị sỹ Patrick Leahy cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực giải quyết hậu quả chiến tranh ở Việt Nam như triển khai Dự án tẩy độc sân bay Biên Hòa, tiếp tục thực hiện các dự án hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/điôxin, tìm kiếm thông tin về bộ đội Việt Nam mất tích trong chiến tranh.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Đoàn Thượng viện Hoa Kỳ, bày tỏ cảm ơn, đánh giá cao những tình cảm, thiện chí và đóng góp quan trọng của nhiều nghị sỹ, trong đó có cá nhân Thượng nghị sỹ Patrick Leahy, trong việc thúc đẩy bình thường hóa và phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Thường trực Ban Bí thư bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tích cực thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong bối cảnh hai bên hướng tới kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ vào năm 2020; khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực kinh tế - thương mại, hợp tác giáo dục - đào tạo, tăng cường hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh..., góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ./.

Theo TTXVN