Chủ nhật , Ngày 26 Tháng 5 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Bắt tạm giam đối tượng có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ
Ngày cập nhật: 22/04/2019 04:51:27 | Lượt xem: 110 | |
Ngày 19/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Trung Dũng (sinh năm 1984, trú tại thôn Hòa Thuận, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) - nguyên kế toán Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Từ năm 2013 đến năm 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh đã rút dự toán Ngân sách với tổng số tiền 2.814.285.000đ để chi tiền ăn cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi và tiền hỗ trợ học sinh bán trú, nhưng không cấp phát cho các trường để chi trả cho học sinh mà sử dụng để chi thường xuyên, chi tiếp khách, quà biếu, chi thuê xe, chi khác… Trong đó, có các khoản chi không có trong dự toán và các khoản chi không được quyết toán dẫn đến thất thoát, không còn kinh phí để chi trả chế độ cho học sinh.

Kết quả điều tra xác định, Phan Trung Dũng là kế toán nhưng không thực hiện đúng chế độ quản lý tài chính - ngân sách, chế độ kế toán nhà nước, chế độ kiểm tra nội bộ, đã phê duyệt đồng ý chi sai số tiền 1.119.969.114đ và để cho Trưởng phòng và Thủ quỹ tự sử dụng số tiền 1.694.315.886đ chi sai mục đích dẫn đến thất thoát ngân sách. Ngày 08/4/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Trung Dũng về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Minh Tuấn