Chủ nhật , Ngày 26 Tháng 5 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Thông tin vụ nổ xảy ra ngày 23/4/2019 tại Đak Đoa
Ngày cập nhật: 25/04/2019 09:07:58 | Lượt xem: 133 | |
Ngày 23/4/2019, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị chức năng và Công an huyện Đăk Đoa, tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ nổ (nghi thuốc nổ tự chế) làm ông Trần Văn Yên (sinh năm 1966, trú tại thôn 4, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) bị thương.

Vào khoảng tháng 3/2019 chị Huỳnh Thị Mỹ Ly (sinh năm 1988, trú tại tổ 9, phường Yên Đỗ, TP Pleiku, Gia Lai) cho bà Bùi Thị Hồng Thắm (sinh năm 1972, trú tại thôn 4, thị trấn Đak Đoa, Đak Đoa, Gia Lai, là vợ của ông Yên) vay số tiền 14.000.000đ và đứng ra bảo lãnh cho người quen vay số tiền 9.000.000đ. Đến 13h00’ ngày 23/4/2019, chị Ly nhờ Lê Quí Hùng (sinh năm 1975, trú tại tổ 3, phường Yên Đỗ, TP Pleiku), Võ Thị Mỹ Tâm (sinh năm 1979, là vợ của Hùng), Võ Hồng Vân (sinh năm 1979, trú tại phường Trà Bá, TP Pleiku), Đỗ Trương Phương (sinh năm 1999) và Hoàng Đình Trung (sinh năm 1993) cùng trú tại xã Bầu Cạn, huyện Chư Prông, Gia Lai đến nhà bà Thắm để đòi số tiền nợ trên.

Khi đến nhà bà Thắm, chị Ly đặt vấn đề đòi nợ thì bà Thắm xin khất hẹn 1 tháng sau sẽ trả. Chị Ly yêu cầu vợ chồng bà Thắm, ông Yên cùng ký giấy nợ. Bực tức việc vợ vay mượn nợ nần, ông Yên đi ra phía sau rồi vòng về phía trước cổng nhà, trên tay cầm một khối hình trụ bọc nilông (nghi là thuốc nổ tự chế) rồi cắm một vật vào giơ lên thì khối hình trụ bất ngờ phát nổ làm ông Yên bị thương tích và làm bể kính cửa phía sau xe ôtô BKS 81A-177.47. Hiện, ông Yên đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng tay trái dập nát phải cắt bỏ đến gần cùi chỏ, tay phải dập nát cắt 04 ngón, hỏng 1 mắt trái, khuôn mặt bị dập nát.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Văn Vinh