Chủ nhật , Ngày 26 Tháng 5 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Gần nửa dân số Cuba tuần hành kỷ niệm ngày Quốc tế lao động
Ngày cập nhật: 03/05/2019 09:55:36 | Lượt xem: 39 | |
Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5, khoảng gần nửa dân số Cuba - tức khoảng gần 6 triệu người - đã tham dự cuộc tuần hành trên toàn quốc.

Tại Quảng trường Cách mạng José Martí, thủ đô La Habana, Cuba, theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tất cả các quan chức cấp cao nước này đều tham dự hoạt động quần chúng vốn rất quen thuộc, đứng đầu là Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Đại tướng Raúl Castro Ruz và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez.

Đoàn nước ngoài gồm gần 1500 người, đại diện cho 107 tổ chức công đoàn thuộc 87 quốc gia đã tham dự cuộc diễu hành của những người lao động Cuba tại thủ đô La Habana.

Lễ hội năm nay được tổ chức để bày tỏ quyết tâm tiếp nối cuộc Cách mạng trong bối cảnh kinh tế - xã hội và quốc tế mới, với khẩu hiệu “đoàn kết, quyết tâm và chiến thắng”. Dưới sự tổ chức của Tổng liên đoàn Lao động, tổ chức công đoàn duy nhất của Cuba, tập thể những người lao động theo ngành nghề lần lượt diễu hành qua lễ đài, mở đầu là các y bác sĩ, “những chiến sĩ mặc blu trắng” nổi tiếng và mẫu mực của “hòn đảo tự do”.

Ra đời từ khi Cách mạng Cuba thành công năm 1959, trong suốt gần 6 thập kỷ qua, các cuộc tuần hành thể hiện tinh thần 1/5 bất diệt của tất cả các ngành nghề, hội đoàn đã trở thành hình ảnh hùng tráng đặc trưng của Cuba. Ước tính, khoảng gần nửa dân số Cuba – tức khoảng gần 6 triệu người – đã tham dự cuộc tuần hành trên toàn quốc trong năm nay, trong đó riêng tại thủ đô La Habana là gần 1 triệu người.

Theo Chinhphu.vn