Thứ 2, Ngày 19 Tháng 8 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự trên địa bàn Tây Nguyên
Ngày cập nhật: 14/05/2019 08:00:09 | Lượt xem: 114 | |
Chiều 13-5, tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị phòng, chống tội phạm hình sự tại địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên. Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, các cục nghiệp vụ Bộ Công an.

Về phía địa phương có ông Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cùng các đồng chí Giám đốc, Phó giám đốc Công an 5 tỉnh Tây nguyên.

Theo báo cáo tại hội nghị cho thấy, thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, thời gian qua, Công an các tỉnh Tây Nguyên đã phối hợp với cấp đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lượng, tăng cường các biện pháp công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Toàn cảnh hội nghị.

Công an các tỉnh Tây Nguyên đã nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và phát triển phong trào bảo vệ ANTQ trên địa bàn; các đề án, kế hoạch chuyên đề của UBND tỉnh về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật từng bước phát huy hiệu quả.

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Qua đó, đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp tích cực tham gia. Đã góp phần quan trọng tạo chuyển biến mạnh trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn Tây Nguyên. 

Đặc biệt, số vụ phạm pháp về hình sự giảm; tỷ lệ điều tra phá án hình sự và tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; các hành vi vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực được phát hiện và xử lý kịp thời, đúng quy định, không để xảy ra dư luận bức xúc trong nhân dân hoặc gây phức tạp về ANTT.

 Qua đó, chỉ tính riêng trong năm 2018, Công an các tỉnh Tây nguyên đã điều tra, khám phá 4.110 vụ, bắt 5.227 đối tượng (đạt 86,7%), triệt phá 174 băng nhóm, xử lý 807 đối tượng, bắt 511 vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện về công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại đơn vị, địa phương quản lý. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Công an trong công tác phòng, chống tội phạm hình sự trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Công an các tỉnh Tây Nguyên đã đạt được trong thời gian qua trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, góp phần đảm bảo ANTT, phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên.

Thứ trưởng lưu ý, trong thời gian tới, tình hình tội phạm phạm pháp hình sự có nhiều diễn biến phức tạp, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Đặc biệt là các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, “tín dụng đen” có chiều hướng bành trướng ở địa bàn Tây Nguyên; các tội phạm về ma tuý cũng có chiều hướng chuyển lên địa bàn lên Tây Nguyên, xem đây là con đường vận chuyển ma tuý đi tiêu thụ…điển hình là thời gian vừa qua, lực lượng Công an đã bắt giữ hàng loạt vụ mua bán, vận chuyển ma tuý lớn mà các đối tượng đã vận chuyển qua địa bàn Tây Nguyên. 

Các đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị.

Thứ trưởng nhấn mạnh, để đảm bảo ANTT trên địa bàn, kéo giảm tội phạm phạm pháp hình sự, thời gian tới Công an các tỉnh Tây Nguyên phải đấu tranh mạnh với các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm nguy hiểm, tội phạm xuyên quốc gia. Qua đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh từ cơ sở những vấn đề phức tạp; đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ từ trinh sát, điều tra cho đến quản lý hành chính, chấn chỉnh làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nhất là công tác sưu tra, áp dụng khoa học kỹ thuật vào công tác phòng, chống và đấu tranh với các loại tội phạm.

Tập trung đẩy mạnh đấu tranh quyết liệt đối với tội phạm hoạt động theo kiểu băng nhóm “xã hội đen”, hoạt động “tín dụng đen”; giải quyết tin báo tố giác tội phạm, không để xảy ra oan sai, nhục hình; tăng cường công tác quản lý hành chính về TTXH, quản lý, siết chặt các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, xử lý thu hồi giấy phép đối với các trường hợp không đủ điều kiện hoạt động hoặc vi phạm pháp luật về ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tham mưu giải pháp quản lý và hạn chế việc phát triển loại hình kinh doanh nêu trên.

Triển khai liên tục các đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, tập trung đấu tranh trấn áp các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động đâm thuê, chém mướn, tội phạm sử dụng vũ khí gây án, giết người, cướp, cưỡng đoạt tài sản, chống người thi hành công vụ…; điều tra khám phá nhanh các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Đặc biệt, tăng cường phối hợp tốt giữa các lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.

Theo cand.com.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Kỷ niệm74 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
“Vượt nắng thắng mưa” bảo vệ tuyệt đối an toàn mục tiêu
Xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Trao quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an
Công an huyện Kông Chro: Tổ chức Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.
Công an huyện Kông Chro: Công bố quyết định điều động Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã
Chương trình “Âm vang chiến công” lần thứ 3, năm 2019: Ngợi ca và tri ân người chiến sĩ Công an
Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Tham mưu, hậu cần
Tổ chức giải bóng đá chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống các lực lượng trong Công an nhân dân và Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.
Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an xã năm 2019
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001175078
Đang online: 61
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014