Thứ 2, Ngày 19 Tháng 8 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Lập đường dây nóng xử lý thông tin kỳ thi THPT quốc gia
Ngày cập nhật: 15/05/2019 02:21:14 | Lượt xem: 64 | |
Bộ GD&ĐT công bố số điện thoại trực thanh tra thi là: 024.36231285; 0923.006.757 để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.Bộ GD&ĐT công bố số điện thoại trực thanh tra thi là: 024.36231285; 0923.006.757 để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác thanh tra, kiểm tra của kỳ thi.

Theo đó, Bộ yêu cầu các sở GD&ĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) thành lập và công khai đường dây nóng, tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi từ ngày 3/6 đến hết ngày 4/8/2019.

Công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, phản ánh về kỳ thi; giúp cơ quan quản lý, tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi thực hiện đúng Quy chế thi và các văn bản liên quan đến kỳ thi, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đồng thời, công tác này giúp phòng ngừa, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm (nếu có); kiến nghị cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện Quy chế thi, hướng dẫn tổ chức kỳ thi và cơ chế, chính sách liên quan đến kỳ thi.

Văn bản cũng yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra phải tuân theo quy định của pháp luật; không làm thay nhiệm vụ của Hội đồng thi, không làm cản trở hoạt động bình thường của đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia kỳ thi; kịp thời xử lý, kiến nghị xử lý tổ chức, đơn vị, cá nhân vi phạm Quy chế thi theo quy định.

Bộ GD&ĐT quy định cụ thể nội dung và phương pháp thanh tra, kiểm tra. Theo đó, công tác thanh tra, kiểm tra tập trung vào công tác chuẩn bị thi; coi thi; chấm thi tự luận; xử lý các bài thi vi phạm Quy chế thi và cập nhật điểm thi vào Hệ thống quản lý thi THPT quốc gia; phúc khảo bài thi tự luận; xét công nhận tốt nghiệp. Ban Chỉ đạo thi các cấp thành lập các đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra các khâu của kỳ thi.

Theo Chinhphu.vn