Thứ 3, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Giải quyết mâu thuẫn bằng…súng
Ngày cập nhật: 23/05/2019 04:24:57 | Lượt xem: 159 | |

Khoảng 13h ngày 20/5/2019, anh Nguyễn Duy Tín (sinh năm 1995) và anh Nguyễn Quý Trung (sinh năm 1994) cùng khoảng 10 người khác đi hát karaoke tại quán Fly, số 23-Nguyễn Viết Xuân, Pleiku. Khi vào có gọi X. (SN 2001) và L. (SN 2001), là hai nhân viên tiếp bia, cùng trú phường Ia Kring đến để hát. Đến 15h cùng ngày, khi chuẩn bị ra về Trung rút tiền bo cho X và L mỗi người 200.000đ nhưng bị chê ít nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Lúc này Trung dùng tay tát vào mặt X. Bực tức, X. ra ngoài quán gọi điện thoại cho Vũ Thị Hà My (SN 1991) và Nguyễn Xuân Vượng (SN 1991, chồng My, cùng trú hẻm 427 Nguyễn Viết Xuân, tổ 14, phường Hội Phú) kể lại sự việc bị đánh.

Vượng mang theo một khẩu súng bắn đạn cao su, hiệu RG88 và rủ thêm 1 người bạn mang theo 01 dao lê, cùng đi trên 1 xe máy đến quán Fly. Tại đây, cả 2 xông vào phòng karaoke của Trung đang hát, Vượng lấy súng bắn 03 phát vào nhóm Trung, còn người đi cùng Vượng dùng dao lê rượt đuổi đâm Trung. Sau đó, Vượng và đồng bọn bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Hậu quả Trung bị gãy 01 răng cửa và xây sát nhẹ; Tín bị 01 vết thương ở bẹn trái (do trúng đạn súng cao su) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Công an thành phố Pleiku đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ 01 băng đạn gồm 2 viên đạn cao su, 01 vỏ đạn và 01 đầu đạn cao su đồng thời tổ chức truy bắt Vượng và đồng bọn để điều tra.

Trước đó khoảng 1 tiếng, lúc 12h cùng ngày, tại thôn Châu Khê, xã Đak Yă, huyện Mang Yang, do mâu thuẫn cá nhân, Trần Ngọc Thạch (SN 1989, trú thôn Châu Thành, xã Đak Yă) đã sử dụng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để đe dọa Huỳnh Toàn (SN 1989, trú thôn Châu Sơn, xã Đak Yă).

Tại hiện trường, Công an huyện Mang Yang đã thu giữ 1 khẩu súng ngắn (màu đen) và 1 vỏ đạn cao su. Thạch khai nhận mua khẩu súng trên tại tỉnh Kon Tum với giá 3 triệu đồng từ tháng 02/2019. Công an huyện đang tạm giữ đối tượng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tang vật.

TTTTCH – Văn Tùng