Thứ 2, Ngày 6 Tháng 7 Năm 2020
Thông báo việc triển khai cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam
Ngày cập nhật: 23/05/2019 04:27:09 | Lượt xem: 222 | |
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tạo điều kiện các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai thông báo một số nội dung về triển khai thực hiện cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài cụ thể như sau:

1. Các doanh nghiệp tại địa phương có nhu cầu mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam có thể đăng ký tài khoản điện tử trên Trang Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tại địa chỉ: https://www.xuatnhapcanh.gov.vn với cách thức sau:

- Trực tiếp đăng ký tài khoản tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh ở Hà Nội (địa chỉ: 44-46 Trần Phú, Quận Ba Đình, TP Hà Nội)

- Gửi trước hồ sơ đăng ký tài khoản điện tử qua số fax 0243.8243287 hoặc 0243.2115476; sau đó, gửi bản chính về Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội qua giao dịch bảo đảm của bưu chính.

- Trường hợp doanh nghiệp có nguyện vọng, có thể thông qua Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Gia Lai (các doanh nghiệp phải chi trả cước phí bưu chính).

2. Đối với người nước ngoài do các cơ quan, tổ chức nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và cá nhân tại địa phương mời, bảo lãnh người nước ngoài mà thành phần hồ sơ cần tài liệu chứng minh (như giấy phép lao động, luật sư, nhà đầu tư, thăm thân…), nếu có nhu cầu thông qua Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Gia Lai thì Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Gia Lai sẽ tiếp nhận, kiểm tra và gửi hồ sơ về Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội xem xét, giải quyết (phí chuyển, nhận hồ sơ các cơ quan, tổ chức, cá nhân chi trả theo cước phí bưu chính).