Thứ 3, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Một ngày, xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông làm 04 người chết, 04 người bị thương
Ngày cập nhật: 04/06/2019 10:12:35 | Lượt xem: 141 | |

♦ Khoảng 16h30’ ngày 31/5/2019, tại Km 7+100m, trên Quốc lộ 19D thuộc làng Tuếk, xã Đăk Tơver, huyện Chư Pah, anh Chân (sinh năm 1996, trú làng Hde, xã Đăk Tơver, huyện Chư Păh) điều khiển xe mô tô không có biển kiểm soát, lưu thông hướng Chư Pah đi Đak Đoa. Đến địa điểm trên đã xảy ra tai nạn với xe mô tô không có biển kiểm soát do ông Đinh Kiêu (sinh năm 1960, trú làng Om, xã Đăk Tơver, huyện Chư Păh) điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại, chở vợ là bà Hrưih (sinh năm 1968). Cú va chạm khiến ông Đinh Kiêu chết tại chỗ, bà Hrưih chết khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai; anh Chân bị thương nhẹ. Nguyên nhân ban đầu xác định do Chân điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia, đi không đúng phần đường nên gây ra tai nạn.

♦ Khoảng 19h20’ cùng ngày, tại Km 102 + 300 QL19, thuộc thôn 5, xã Hà Tam, huyện Đak Pơ, do bị hỏng nên xe đầu kéo biển kiểm soát 82C-004.58, kéo theo Rơ mooc 82R-001.65 do Nguyễn Thanh Hồng (sinh năm 1965, trú phường Duy Tân, TP.Kon Tum) điều khiển đã đỗ bên lề đường, lấy cành cây đặt cảnh báo để sửa chữa. Lúc này, anh Đinh Tu (sinh năm 1999, trú xã An Thành, huyện Đak Pơ) điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 98L7-4587, chở sau là anh Đinh Phên (sinh năm 2000, trú xã Hà Tam, huyện Đak Pơ) lưu thông hướng Bình Định đi Gia Lai đã tông vào phía sau xe đầu kéo làm anh Đinh Tu chết tại chỗ; Đinh Phên bị thương. Nguyên nhân ban đầu xác định do người điều khiển mô tô không chú ý quan sát dẫn đến tai nạn.

♦ Khoảng 20h30’, tại ngã ba đường liên xã Ia Băng, đoạn thuộc thôn 6, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, ông Doãn Đình Hân (sinh năm 1966, trú Thăng Hưng, huyện Chư Prông) điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 81C-027.46 lưu thông hướng Ia Băng đi tuyến Quốc lộ 14 đã xảy ra tai nạn với xe mô tô biển kiểm soát 81B2-047.88 do anh Lâm (SN 2000, trú làng Ia Hét, xã Ia Băng) điều khiển chở sau 02 người là Phúc (sinh năm 2005, trú làng Ia Hét, xã Ia Băng) và Ginh (sinh năm 2000, trú làng Ghè, xã Trang, huyện Đak Đoa) lưu thông từ đường nhánh ra đường liên xã. Vụ va chạm khiến 03 người ngồi trên xe mô tô bị thương, anh Lâm tử vong một ngày sau đó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Nguyên nhân ban đầu xác đinh do Lâm không nhường đường cho phương tiện lưu thông trên đường ưu tiên.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Việt Dũng)

Trung tâm Thông tin chỉ huy - Việt Dũng