Thứ 6, Ngày 20 Tháng 9 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Công an thị xã An Khê: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống tội phạm trộm cắp xe máy
Ngày cập nhật: 06/06/2019 04:51:31 | Lượt xem: 119 | |

Thời gian qua, tội phạm trộm cắp xe máy ở thị xã An Khê diễn biến phức tạp, gây mất an ninh, trật tự và tạo tâm lý lo lắng cho người dân.

Trước tình hình trên, để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với tội phạm trộm cắp, bên cạnh việc chủ động triển khai tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã An Khê đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản, không để sơ hở, tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phát hiện tố giác và phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng đấu tranh, xử lý tội phạm.

Công an thị xã đã chủ động kết hợp đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động nhằm kịp thời và nhanh chóng thông tin đến người dân các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm trộm cắp. Kết hợp tuyên truyền, phát động tập trung tại 31 khu dân cư, thôn, làng, tổ dân phố với 3.367 lượt cán bộ, người dân tham gia; phối hợp với 7 trường học tổ chức tuyên truyền, phát động cho 3.257 giáo viên, học sinh; in phát 2000 tờ rơi thông báo tình hình an ninh, trật tự, tội phạm trộm cắp để phổ biến cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và người dân biết, cảnh giác. Đồng thời, Công an thị xã đã lập Fanpage “An Khê Trang cảnh giác” với gần 1000 lượt người thường xuyên theo dõi, chia sẻ… Qua đó, góp phần kiềm chế kéo giảm tình hình tội phạm trộm cắp xe máy trên địa bàn, bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân.

Tổ chức tuyên truyền, phát động trong trường học.
Tổ chức tuyên truyền, phát động cho quần chúng nhân dân.

Lê Hồng Phong