Thứ 3, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Đề nghị truy tố đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày cập nhật: 10/06/2019 11:05:04 | Lượt xem: 168 | |
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai vừa kết luận điều tra chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND tỉnh Gia Lai đề nghị truy tố bị can Vương Thế Hùng (sinh năm 1982, trú tại tổ 7, phường Thắng Lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vương Thế Hùng nguyên là công chức công tác tại một cơ quan ở thành phố Pleiku. Năm 2011, Hùng bị kỷ luật buộc thôi việc. Do không có việc làm và muốn có tiền tiêu xài cá nhân, Hùng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bằng thủ đoạn tự giới thiệu là người có chức vụ quyền hạn, hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước, có nhiều mối quan hệ nên có khả năng xin việc làm vào các cơ quan nhà nước mà không cần qua thi tuyển và có khả năng xin các loại giấy phép hành chính, Hùng đã lừa 06 cá nhân giao cho Hùng tổng số tiền 1.351.000.000đ để nhờ xin việc làm, xin giấy phép. Sau khi nhận tiền, Hùng đã chiếm đoạt sử dụng tiêu xài cá nhân. Khi các bị hại đòi tiền, Hùng đã trả lại số tiền 248.000.000đ, còn lại 1.103.000.000đ Hùng chiếm đoạt. Sau khi các bị hại làm đơn tố cáo, Hùng tiếp tục khắc phục thêm số tiền 105.000.000đ.

Vụ việc là bài học cảnh tỉnh cho mọi người về thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức xin việc làm. Qua đó, người dân cần cảnh giác với thủ đoạn trên, không để các đối tượng lợi dụng, lừa đảo. Khi phát hiện vụ việc, dấu hiệu nào liên quan hành vi trên cần nhanh chóng trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý.

Đối tượng Vương Thế Hùng

Minh Tuấn