Thứ 6, Ngày 20 Tháng 9 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập kênh VOV giao thông
Ngày cập nhật: 12/06/2019 02:15:47 | Lượt xem: 56 | |
Chiều tối 10/6, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm phát sóng kênh VOV giao thông. Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm - Ảnh: VGP/Lê Sơn
Cách đây 10 năm, nắm bắt được nhu cầu thông tin chuyên biệt về giao thông đi cùng với sự bùng nổ của quá trình đô thị hóa trên khắp cả nước, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam quyết định thành lập Kênh phát thanh giao thông quốc gia (VOVGT) trên sóng FM tần số 91 MHz. Kênh bắt đầu phát thử nghiệm từ ngày 18/5/2009. Đến ngày 21/6/2009, VOVGT chính thức phát sóng tại Hà Nội và các địa bàn lân cận. Chỉ sau 6 tháng, kênh giao thông tiếp tục được triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh và được thính giả đón nhận nồng nhiệt. Và 7 năm sau, một phiên bản mới của kênh VOVGT đã được phát sóng tại đồng bằng sông Cửu Long, với tên gọi Mekong FM.

Sự ra đời của VOVGT được đánh giá là một trong 10 sự kiện báo chí nổi bật năm đó, khẳng định tư duy đổi mới cách làm báo của Đài Tiếng nói Việt Nam, làm phát thanh mở, trực tiếp, chuyên biệt với mức độ tương tác cao nhất giữa cơ quan báo chí và công chúng. Là kênh tin tức dân sinh, đô thị nhạy bén nhất với mạng lưới phóng viên, cộng tác viên đông đảo luôn có mặt tại hiện trường, cùng khả năng tương tác toàn diện với nhóm thính giả trực tiếp tham gia giao thông, VOVGT luôn mang đến cho thính giả những thông tin nóng hổi nhất về dân sinh và đô thị.

Ông Trang Công Tiến, Giám đốc Kênh VOVGT cho biết: “Với hành trình 10 năm vừa qua, kênh giao thông đã góp phần quan trọng, giành lại vị thế của VOV tại các thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. VOVGT còn mang đến một ý nghĩa xã hội lớn, đó là thu hút cộng đồng cùng tích cực tham gia giải quyết những vấn đề nóng của xã hội, đặc biệt là các vấn đề bức xúc của giao thông, góp phần giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông tại các thành phố lớn, thông qua việc cung cấp và chia sẻ thông tin với VOVGT”.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia nêu rõ: Ngay từ khi được thành lập vào 10 năm về trước, VOVGT đã cho thấy vai trò, tầm ảnh hưởng của kênh truyền thông chuyên biệt số 1 về giao thông. Kênh chính là một sáng kiến bổ ích, thiết thực, góp phần giảm ùn tắc giao thông, phục vụ người tham gia giao thông cũng như các cơ quan quản lý, điều hành giao thông. Đồng thời là kênh cung cấp nhiều thông tin cập nhật tình hình kinh tế-xã hội cho bạn nghe đài trên cả nước, nhất là ở các đô thị lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng cho rằng, mặc dù hoạt động chưa dài nhưng kênh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Đặc biệt, tại các thành phố lớn, kênh là người bạn đồng hành tin cậy của người tham gia giao thông và bạn nghe đài. Phó Thủ tướng nêu rõ, tiếng nói của VOVGT góp phần cung cấp thông tin phản biện từ người tham gia giao thông và nhân dân trong quá trình xây dựng, hoàn thiện các chính sách, quy định của pháp luật về giao thông, sửa đổi những quy định không còn phù hợp. Phó Thủ tướng đánh giá cao Đài Tiếng nói Việt Nam luôn nỗ lực, sáng tạo nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi phủ sóng của các chương trình VOVGT.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị: Đài Tiếng nói Việt Nam chỉ đạo VOVGT tập trung làm tốt hơn nữa, hiệu quả hơn sứ mệnh được giao, nỗ lực, sáng tạo, đa dạng hóa tạo sự cuốn hút hơn, sinh động hơn trong các chương trình, nội dung phát thanh để đưa đến người tham gia giao thông và bạn nghe đài. Đồng thời mở rộng phạm vi phủ sóng, tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông khác và đẩy mạnh tương tác với thính giả, người dân; tiếp tục kiện toàn tổ chức, đào tạo đội ngũ chuyên gia, biên tập viên, phát thanh viên chất lượng, chuyên nghiệp, phấn đấu là người bạn tin cậy, hữu ích của người tham gia giao thông”.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, 10 năm qua, VOVGT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vừa phục vụ các lực lượng tham gia giao thông, bảo đảm an toàn giao thông, VOVGT cũng là kênh quan trọng, tiện ích, hữu hiệu cung cấp thông tin về kinh tế-xã hội, quảng bá hoạt động của các doanh nghiệp, các mặt hàng, các thương hiệu lớn của đất nước.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ yêu cầu VOVGT tiếp tục đưa kênh phát thanh chuyên biệt này trở thành kênh phát thanh số một về giao thông dành cho người tham gia giao thông, các lực lượng bảo đảm an toàn giao thông, đông đảo bạn nghe đài không chỉ ở đô thị, không chỉ trên đường bộ mà còn ở các không gian khác, lĩnh vực khác. Đồng thời trong thời gian ngắn nhất tới đây, phải cho ra đời phiên bản VOVGT duyên hải; tiến tới phủ sóng VOVGT thật khỏe, thật tốt trên tuyến đường Bắc–Nam, cả trên bộ, trên biển và trên không khi điều kiện kỹ thuật cho phép.

Theo Chinhphu.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Việt Nam nhận 6 đề cử tại Giải thưởng Du lịch thế giới WTA
Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX
UBND xã Ia Hla ra mắt mô hình “hai không”
CAX Ia Kdăm: Tổ chức Hội nghị diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân
Ia Pa: Tổ chức tập huấn cho người có uy tín năm 2019
Nhận thức đúng vai trò của DNNN để tái cơ cấu hiệu quả
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp trưởng đoàn các nước dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về ma tuý
Khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia
Tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống ma túy
Bộ Quốc phòng chỉ đạo Binh chủng Hóa học xử lý ô nhiễm hóa chất ở Rạng Đông
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Huệ
Năm sinh: 1973

Tội danh:
- Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0001237642
Đang online: 53
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014