Thứ 3, Ngày 23 Tháng 7 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Thủ tướng lên đường sang Thái Lan dự Hội nghị ASEAN lần thứ 34
Ngày cập nhật: 24/06/2019 04:09:02 | Lượt xem: 11 | |
Sáng 23/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường sang Thái Lan dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34.

Tham gia đoàn có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam; Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh và Trợ lý Thủ tướng Chính phủ Bùi Huy Hùng.

Đây là Hội nghị cấp cao đầu tiên trong Năm Chủ tịch ASEAN 2019 của Thái Lan dưới chủ đề “Đẩy mạnh quan hệ đối tác vì sự bền vững”.

Tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ cùng chia sẻ ý kiến và thảo luận các định hướng chỉ đạo về hợp tác và xây dựng Cộng đồng ASEAN; xử lý các thách thức đối với việc duy trì môi trường hòa bình và ổn định ở khu vực; củng cố đoàn kết ASEAN; duy trì tăng trưởng và liên kết kinh tế; gia tăng thương mại, đầu tư; nâng cao năng lực thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0; ứng phó với biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường, an ninh mạng, chống khủng bố...

Ngoài ra, Hội nghị cũng sẽ thảo luận cách thức gia tăng tính tương hỗ giữa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 với Chương trình nghị sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc 2030, nâng cao chất lượng và môi trường sống an toàn, bền vững cho người dân ASEAN.

Dự kiến Hội nghị sẽ xem xét và thông qua một số văn kiện quan trọng làm cơ sở cho hợp tác ASEAN trong thời gian tới nhằm thực hiện các trọng tâm và ưu tiên trên, bao gồm Tuyên bố tầm nhìn lãnh đạo ASEAN về quan hệ đối tác vì sự bền vững, Tuyên bố Cấp cao về Năm Văn hoá ASEAN 2019 và Tuyên bố Bangkok về chống rác thải nhựa trên biển và Tài liệu quan điểm của ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa đoàn kết, thống nhất và giữ vững vai trò trung tâm của ASEAN trong một cấu trúc khu vực mở, minh bạch; khẳng định hình ảnh Việt Nam tiếp tục đổi mới, tham gia chủ động, tích cực và có trách nhiệm đối với sự phát triển của khu vực và thế giới.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ cập nhật thông tin về chuyến công tác của Thủ tướng.

Theo Chinhphu.vn