Thứ 3, Ngày 23 Tháng 7 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm
Ngày cập nhật: 25/06/2019 03:54:42 | Lượt xem: 100 | |
06 tháng đầu năm 2019, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh được kiềm chế, giảm cả 03 chỉ số so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, tỷ lệ số vụ tai nạn giao thông xảy ra vào các ngày cuối tuần và ngày lễ, ngày Tết vẫn chiếm tỷ lệ cao. Theo thống kê, từ ngày 15/12/2018 đến ngày 14/6/2019, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 89 vụ tai nạn giao thông vào dịp cuối tuần, ngày lễ, Tết (chiếm tỷ lệ 47,09 %), trong đó vào thứ bảy xảy ra 44 vụ (chiếm 23,28%), chủ nhật xảy ra 30 vụ (chiếm 15,87%) và ngày lễ, Tết xảy ra 15 vụ (chiếm 7,94%). Qua đó, cho thấy tình hình trật tự an toàn giao thông vào những ngày cuối tuần và ngày lễ, Tết là rất phức tạp, đề nghị người tham gia giao thông cần lưu ý cảnh giác.

Vấn đề giao thông luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Thông thường, dịp cuối tuần là thời điểm người dân gia tăng các hoạt động sinh hoạt và vui chơi, giải trí cần phải di chuyển, làm cho lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường trở nên đông đúc hơn so với ngày thường. Thêm vào đó, tình trạng chưa chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông còn diễn ra, làm cho tình hình trật tự an toàn giao thông những ngày cuối tuần trở nên phức tạp hơn. Theo kết quả điều tra, nguyên nhân chủ yếu do ý thức chấp hành luật giao thông của một bộ phận người tham gia còn thấp, trong đó phổ biến là các lỗi như lấn đường (chiếm 31,75%), thiếu chú ý quan sát (chiếm 21,69%), vi phạm tốc độ (chiếm 21,69%)
Do đó, khi tham gia giao thông, thiết nghĩ mỗi người trong chúng ta cần nêu cao tinh thần trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe, cuộc sống hạnh phúc cho chính bản thân mình, cho người thân và người khác.

TTTTCH