Thứ 3, Ngày 23 Tháng 7 Năm 2019 Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai đang chạy thử nghiệm
Bắt giữ đối tượng nổ súng bắn chết người
Ngày cập nhật: 04/07/2019 08:42:33 | Lượt xem: 109 | |
Ngày 02/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tạm giữ đối tượng Tiêu Duy Dũng (tên thường gọi là Tý Cưng; sinh năm 1984; trú tại tổ 14 phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku) và một số đối tượng liên quan về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng.

Vào khoảng 01h00, ngày 02/07/2019, Võ Hồng Nguyên (sinh năm 1982, trú tại 134 Hai Bà Trưng, phường Yên Đỗ, Tp Pleiku), Tiêu Duy Dũng, Bùi Hùng (sinh năm 1989; trú tại tổ 8, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku) ngồi nhậu tại quán vỉa hè (góc ngã tư đường Hoàng Văn Thụ và Hai Bà Trưng) thì xảy ra mâu thuẫn. Dũng và Hùng đuổi đánh Nguyên nhưng Nguyên chạy thoát. Sau đó Nguyên điện thoại cho Nguyễn Đức Lập (sinh năm 1997; trú tổ 9, phường Hội Phú, Tp Pleiku) và Trần Trung Thành (sinh năm 1982; trú tại Tổ 8, phường Ia Kring, Tp Pleiku) đến chở về. Khi nghe được tin của Nguyên thì Nguyễn Thành Vũ (sinh năm 1995; trú tại tổ 11, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku) điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Misubisi biển số 81A-133.82 chở Lập đến trước cổng Khách sạn Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thì gặp Hùng điều khiển xe mô tô chở Dũng chạy ngược chiều đến trước đầu xe ô tô do Vũ điều khiển, hai bên tiếp tục xảy ra xô sát. Sau đó Dũng chạy bộ xuống đường Lê Lai thì gặp nhóm của Thành trong đó có Trần Minh Tấn (sinh năm 1997; trú tại 70 Trần Quý Cáp, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku), Dũng dùng kiếm chém Thành 03 nhát (01 nhát trúng đầu, 01 nhát trúng vào vai trái, 01 nhát trúng bàn chân trái), lúc này Tấn lao vào ôm giữ Dũng lại thì bị Dũng dùng súng bắn hai phát trúng vào tay và bụng Tấn. Tấn được Thành đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu, đến khoảng 08h00 cùng ngày thì chết.

Sau khi bị thương Vũ được Lập đưa đến Bệnh viện Quân y 211 chữa trị vết thương. Khi đang chữa trị tại Bệnh viện Quân y 211 thì Duy và Hùng cùng một số đối tượng xông vào Bệnh viện 211 bắt Vũ đưa lên xe ô tô Ford Ranger biển kiểm soát 81C- 160.58 chở đến khu vực Biển hồ nước và nghĩa trang thành phố (đường Nguyễn Văn Cừ) đánh đập sau đó bỏ đi, Nguyễn Thành Vũ tiếp tục đi xe Taxi đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh chữa trị.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng, xử lý theo quy định pháp luật.

Văn Vinh