Thứ 2, Ngày 6 Tháng 7 Năm 2020
Người uy tín với công tác đảm bảo an ninh trật tự
Ngày cập nhật: 08/07/2019 09:47:03 | Lượt xem: 136 | |
Xác định vai trò quan trọng của người uy tín trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, những năm qua Công an huyện Chư Sê đã động viên, bồi dưỡng kiến thức xã hội, pháp luật…giúp những người uy tín phát huy hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chích sách, pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế.

Bên cạnh chủ động đấu tranh ngăn chặn tội phạm, những năm qua, Công an huyện Chư Sê đã thường xuyên tranh thủ sự giúp đỡ của đội ngũ người có uy tín để tổ chức tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động FULRO, giúp người dân nâng cao cảnh giác, không tin, không tham gia vào các hoạt động liên quan đến hoạt động FULRO, “Tin lành Đê-ga”, vượt biên sang Campuchia, Thái Lan…      

Công an huyện Chư Sê vừa tổ chức tập huấn cho hơn 100 người uy tín trên địa bàn huyện

Ông Siu Hương-Làng O Bung, xã Ia Ko là một trong những người uy tín có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Ông luôn sâu sát, linh hoạt trong việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho bà con, góp phần quan trọng đẩy lùi các hủ tục lạc hậu, giúp bà con tiếp cận với phương thức sản xuất mới để phát triển kinh tế gia đình. Ông Hương chia sẻ: “Để truyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt pháp luật, tôi thường xuyên trao đổi với những người có uy tín khác trong làng để thống nhất các nội dung tuyên truyền, như: giúp bà con hiểu âm mưu của tổ chức phản động FULRO, “Tin lành Đê ga”, những luận điệu xuyên tác của các đối tượng lưu vong. Ngoài việc tổ chức tuyên truyền tập trung, chúng tôi cũng tranh thủ những lúc hiếu hỉ, lễ hội…hoặc gặp gỡ cá biệt để tuyên truyền. Khi phát hiện những vấn đề nổi lên ở trong làng, như: xích  mích, mâu thuẫn giữa các hộ dân, những trường hợp liên lạc với các đối tượng FULRO lưu vong…tôi thông tin, phối hợp với Công an xã, các trinh sát an ninh Công an huyện đến gặp gỡ, trao đổi và hòa giải, ngăn chặn kịp thời. Vì vậy, những năm qua tình hình an ninh trật tự trong làng luôn được giữ vững ổn định”.  

Thôn trưởng Đinh Vong-Làng Thoong Nha, xã Bờ Ngoong là người đã nhiều năm sát cánh cùng các trinh sát an ninh Công an huyện Chư Sê trong công tác vận động bà con chấp hành tốt pháp luật. Đặc biệt, ông trực tiếp giúp đỡ nhiều người từng lầm lỡ ổn định cuộc sống. Trường hợp của Đinh Y Ku (SN 1974), trú làng Thoong Nha, xã Bờ Ngoong là một điển hình. Y Ku từng tham gia hoạt động FULRO, “Tin lành Đê ga”, năm 2006 Y Ku bị bắt và xử phạt 6 năm tù về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc”. Năm 2011, Y Ku mãn hạn tù trở về địa phương với tâm trạng lo lắng, ân hận; kinh tế gia đình lúc này cũng gặp nhiều khó khăn. Được ông Vong cùng các trinh sát An ninh Công an huyện Chư Sê thường xuyên đến gặp gỡ, chia sẻ, động viên đã giúp anh vượt qua mặc cảm, chăm lo phát triển kinh tế, sống hòa nhã với bà con trong làng. Đến nay, kinh tế gia đình Y Ku thuộc diện khá giả. Ông Đinh Vong cho biết: “Trước đây, tình hình an ninh trật tự tại làng có nhiều phức tạp, các đối tượng tuyên truyền lôi kéo bà con lén lút nhóm họp “Tin lành Đê ga”, với sự tích cực vào cuộc của cơ quan Công an, chính quyền địa phương và hệ thống chính trị tại làng đã từng bước đấu tranh xóa bỏ. Đến nay, bà con trong làng luôn cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của bọn phản động”.

Hiện, trên địa bàn làng Thoong Nha có 3 trường hợp chấp hành xong án phạt tù về địa phương đã ổn định cuộc sống, không tái phạm. Thượng úy Ngô Quang Minh-Trinh sát Đội an ninh Công an huyện Chư Sê chia sẻ: “Ông Đinh Vong là người sinh ra lớn lên ở làng nên ông hiểu tường tận phong tục tập quán cũng như hoàn cảnh từng hộ dân ở làng mình. Bên cạnh đó, ông Vong nhiều năm làm Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Bờ Ngoong nên ông có kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng. Với lòng nhiệt huyết của mình, những năm qua, ông cùng các trinh sát đến từng gia đình để tuyên truyền, đồng thời cung cấp nhiều thông tin liên quan đến hoạt động FULRO, “Tin lành Đê ga” giúp cơ quan Công an kịp thời đấu tranh ngăn chặn, góp phần đảm bảo ANTT trong làng cũng như trên địa bàn xã Bờ Ngoong.

Trung tá Phan Thanh Hải-Phó trưởng Công an huyện Chư Sê cùng ông KPuih Nhê (người ngoài cùng bên phải), thôn trưởng, người uy tín thôn Pa Pết II, xã Bờ Ngoong tiếp xúc, động viên người từng lầm lỡ chăm lo sản xuất, ổn định cuộc sống.

Trung tá Phan Thanh Hải-Phó trưởng Công an huyện Chư Sê cho biết: Hàng năm, Công an huyện Chư Sê đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ người uy tín trên địa bàn, qua đó,  tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cung cấp các thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, đặc biệt là thủ đoạn của các thế lực thù địch, bọn phản động âm mưu gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc…Qua đó, để đội ngũ người uy tín phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Được biết, Công an huyện Chư Sê đang tranh thủ sự giúp đỡ của gần 100 người uy tín tại các thôn, làng. Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương và đội ngũ người uy tín tổ chức hơn 90 buổi phát động tại các thôn, làng, tổ dân phố, với hơn 21.000 lượt người tham dự. Qua đó, người dân đã chủ động tố giác những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật giúp Công an huyện giải quyết hơn 30 vụ tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn tại cơ sở, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

                                                                                       Hữu Trường


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
KBang: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Dựa vào Nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ
Tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt, người uy tín ở cơ sở về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020
Điểm sáng trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019
Phong trào dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới
Phòng An ninh đối nội đến thăm, chúc mừng Giám mục nhân ngày Thánh lễ Bổn mạng Aloisiô
Gia Lai: Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng trong Tổng kết công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ năm 2019
Kông Chro: Tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ
Chư Pưh: Tuyên truyền pháp luật tại làng Quái, xã Ia Blứ
Chư Pưh: Bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt và lực lượng nòng cốt xã Ia Le về công tác xây dựng Phong trào Bảo vệ ANTQ
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Ksor Ngat
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
TRẦN DUY LONG
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
TRẢO HOÀNG LINH
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
PHẠM NGỌC BÍCH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
NGUYỄN QUỐC HOÀI
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
SIU ME
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Phạm Công Thạnh
Năm sinh:

Tội danh:
- Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Nguyễn Thành Sơn
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Vũ Văn Tuyên
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Võ Thành Được
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích vào ngày 08/10/2019 tại TDP 5, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0002428642
Đang online: 240
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014