Thứ 2, Ngày 6 Tháng 7 Năm 2020
Lắng nghe ý kiến nhân dân
Ngày cập nhật: 08/07/2019 09:54:54 | Lượt xem: 139 | |
Sáng ngày 4-7-2019, Công an xã Tân Sơn, TP.Pleiku tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự buổi diễn đàn có lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an TP.Pleiku, lãnh đạo các ban, ngành của xã, cùng đại diện các thôn, làng trên địa bàn xã Tân Sơn.
Toàn cảnh buổi diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Tại diễn đàn, Công an xã Tân Sơn báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua và một số mặt công tác của lực lượng Công an xã. Với tinh thần dân chủ, khách quan có nhiều ý kiến đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an xã Tân Sơn trong tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân. Việc phối hợp giữa Công an xã và các tổ tự quản thường xuyên tuần tra vào ban đêm đã hạn chế tình trạng thanh niên tụ tập, gây rối ảnh hưởng đến ANTT… Những ý kiến, kiến nghị của người dân đã được chính quyền và Công an xã Tân Sơn ghi nhận để tập trung giải quyết trong thời gian tới.

Được biết, xã Tân Sơn có 5 thôn, làng với hơn 1.400 hộ, hơn 6.000 nhân khẩu. Hiện trên dịa bàn xã có 13 trường hợp trong diện quản lý, giáo dục tại cộng đồng. Thời gian qua, Công an xã phối hợp tốt với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.Pleiku quản lý, giáo dục giúp những trường này chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế không tái phạm tội.

Người dân tham gia phát biểu ý kiến tại buổi diễn đàn

Phát biểu tại buổi diễn đàn, Thượng tá Tô Ngọc Tần-Phó trưởng Công an TP.Pleiku đánh giá cao tinh thần đóng góp ý kiến của bà con. Đồng chí nhấn mạnh: Diễn đàn là buổi sinh hoạt quan trọng đối với lực lượng Công an xã Tân Sơn nói riêng và Công an TP.Pleiku nói chung. Qua đó, Công an và chính quyền xã Tân Sơn đã trực tiếp lắng nghe những ý kiến phản ánh về an ninh trật tự, tâm tư, chia sẻ tình cảm của nhân dân. Từ đó, tạo chuyển biến về ý thức, trách nhiệm trong công việc để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, Công an TP.Pleiku tiếp tục chỉ đạo Công an các xã, phường trên địa bàn TP.Pleiku tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức các buổi diễn đàn để lắng nghe ý kiến từ nhân dân, nhằm phát huy sâu rộng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở.

Hữu Trường